Bồ Đào Nha đi vào lịch sử Euro với một kì tích kỳ lạ | Website chuyên mỹ thuât, nghệ thuật
Home / Tranh vẽ / Bồ Đào Nha đi vào lịch sử Euro với một kì tích kỳ lạ

Bồ Đào Nha đi vào lịch sử Euro với một kì tích kỳ lạ

Đã từ rất lâu rồi kể từ Euro năm 1980 thì đã chưa có một đội tuyển nào đã không có được chiến thắng nào mà lại được vào tới trận đấu bán kết của một giải đấu Euro lớn thứ 2 thế giới. Đặc biệt hơn đó chính là ở trong đội hạng 3 của vòng bảng lại vào được ở trong trận chung kết và có được chức vô địch Euro danh giá .

Bồ Đầu Nha vô địch Euro 2016

Nếu để nói về ở trong sự bất ngờ đã được diễn ra thì chắc hẳn Bồ Đầu Nha sẽ được ví ngang với ĐT Đan Mạch ở trong Euro 1992 và Hy Lạp ở trong năm 2004. Nhưng nếu để nói đến chức vô địch Euro của Bồ Đầu Nha thì người ta còn sẽ phải nói nhiều đến sự lạ kì đáng nể chưa từng có.

Trước đây thì ở trong vòng chung kết Euro sẽ chỉ có duy nhất 8 đội chứ không như bây giờ hiện đang có 24 đội. Trước cusw7 đội dứng đầu bảng loại và đội chủ nhà sẽ được đi tiếp. Năm 1992 thì việc Đan Mạch đã kém may mắn khi đã đứng ở trong ngôi nhì bảng và gặp đội Nam Tư cũ một đội bóng mạnh nhất thời điểm đó.

Đan Mạch vô địch Euro năm 1992

Khi Nam Tư bị tan rã thì quốc tế đã đưa ra những lệnh cấm vận bóng đá ra và qua đó thì Đan Mạch với đó chính là việc đã được đôn lên để thay thế Nam Tư trong thế lực bóng đá. Ngày đó Đan Mạch nổi lên như hiện tượng là và có được ở trong đó là một trong những đội tuyển có được ở trong sự đồng đều bao gồm Brian Laudrup, Henrik Larssen, hay thủ môn vĩ đại Peter Schmeichel và qua đó thì cũng từng đó là đã đủ sức để có thể đánh bại được ở trong rất nhiều đội và qua đó thì cũng đã nhanh chóng để thẳng tiến đến ở trong ngôi vương.

Đan Mạch đã nhanh chóng có được ở trong chức vô địch Euro 1992 thực sự chủ yếu lạ đó chính là ở chi tiết đội bóng này đã là một trong những đội bóng không có vé để vào ở trong vòng chính thức và qua đó thì cũng đã tham dự VCK nhưng đã được đi thẳng đến ở trong ngôi đầu. Nhưng nếu xét về ở trong những năng lực thực sự được cho là một có năng lực tốt và không hề yếu bởi thế nên thực sự không quá là lạ lẫm gì khi chính đó là ở trong đó là những con người có kỹ thuật có tinh thần nhiệt huyết nên việc đánh bại các ĐT khác thực sự là điều không thể nói là may mắn hay ăn may rùa. Bởi những minh chứng đó thì đã được Đan Mạch đã gây ra được ở trong những ấn tượng với toàn thế giới về ở trong một kì World Cup đã được diễn ra trước đó 6 năm World Cup 1986.

Năm 2004 thì một hiện tượng lạ khác được mang tên Hy Lạp đã được diễn ra đang thực sự được cho là một thế lực siêu mạnh. Nhưng với đó là chưa đủ khi cuộc hành trình để bước đến lên đỉnh của Châu Âu thì đội bóng xứ La Mã Hy Lạp lại không gặp phải những khó khăn trật vật như đội Bồ Đầu Nha đã làm được .

Hy Lạp vô địch Euro năm 2004

Bởi ĐT Hy Lạp đã không đến mức đó là việc đã giành được tấm vé vào ở trong vòng knock-out bằng chính đó là ở trong những thành tích toàn hoà. Không chỉ thế mà ở trong trận chung kết đã được diễn ra thì những chiến binh đoàn quân của HLV Otto Rehhagel cũng đã nhanh chóng xuất sắc và vượt qua được thực sự rất nhiều đối thủ rất mạnh và qua đó thì cũng đã không hên như Bồ Đầu Nha đã có được may mắn khi đã gặp những đội không được đánh giá cao hay có thể nói là yếu.

Năm đó thì việc sau khi qua được vòng bảng khi đó có sự hiện diện của chính đội chủ nhà Bồ Đào Nha và cả ứng cử viên vô địch Tây Ban Nha. Khi đó thì cũng chính đó là Hy Lạp khi đã thắng Pháp được ở trong đó là trận đấu với tỷ số là1-0 ở trong vòng tứ kết. Chưa dừng ở đó khi hy lạp đã chiến thắng thuyết phục đội CH Czech 1-0 và khi đó  Czech được cho là đội bóng thực sự mạnh ở trận đấu bán kết . Hy Lạp đã hạ Bồ Đầu Nha cũng vẫn tỷ số 1-0 để bước lên ngôi vô địch trong mơ mà ông ai tưởng tượng được.

Đường đến với vinh quang thì Hy Lạp đã chỉ có thể thắng tổng cộng đó là 3/6 trận đấu được diễn ra ở trong 90 phút thi đấu chính thức và đó được cho là một thành tích không hề tồi.

Với Bồ Đầu Nha thì là đội tiến đến được ở trong trận chung kết thế giới một cách thực sự kì lạ nhất khi đã chỉ có được ở trong một trận thắng trước đội tuyển xứ Wales với tỷ số 2 -0 còn 6 trận còn lại thì toàn hòa hoặc có thắng chỉ là ở trên những loạt đã luân lưu hoặc thi đấu trong hiệp phụ.

Bồ Đào Nha hiện cũng đã là đội duy nhất đã không thắng trận nào ở trong giờ thi đấu chính thức mà vẫn bước được vào ở trong trận bán kết và đã là đội đứng thứ 3 ở trong vòng bảng được diễn ra ở trong lần đầu tiên trong lịch sử Euro giành được ngôi vô địch.

Bồ Đầu Nha thì cũng đã thực sự cho thấy được sự lạ lùng đáng có khi mà ở trong vòng đấu 1/8 thì Bồ Đầu Nha chỉ dứt điểm được đúng mục tiêu có 2 lần và những lần đó thì đã đều đem lại được ở trong những bàn thắng mang đến ý nghĩa lịch sử và quyết định.

DIEPNH

Rate this post

About admin

Bạn đọc cũng quan tâm

Tranh vẽ rừng cây đem đến không gian sống tươi mới và hài hòa

Tranh vẽ rừng cây đem đến không gian sống tươi mới và hài hòa

Tranh vẽ phong cảnh thiên nhiên luôn là chọn lựa lý tưởng khi thiết kế …