Bộ sưu tập tranh vẽ 20 tháng 11 đẹp và ý nghĩa | Website chuyên mỹ thuât, nghệ thuật
Home / Tin Tức / Bộ sưu tập tranh vẽ 20 tháng 11 đẹp và ý nghĩa

Bộ sưu tập tranh vẽ 20 tháng 11 đẹp và ý nghĩa

Cùng với những bó hoa và món quà thì những bức tranh vẽ 20 tháng 11 là món quà tinh thần to lớn , thể hiện tình cảm yêu mến mà  học sinh dành cho thầy cô giáo. Dưới đây, bài viết xin chia sẻ bộ sưu tập tranh vẽ 20 tháng 11 đẹp và ý nghĩa mà bạn có thể tham khảo.

1. Ý nghĩa của tranh vẽ 20 tháng 11

Tháng 11 đang đến và chúng ta đang đến gần với ngày Hiến chương các nhà giáo. Đó là ngày mà các bạn học sinh thể hiện tình cảm của mình đối với thầy cô. Trong ngày kỉ niệm lớn này, bên cạnh những bó hoa và món quà thì những bức tranh vẽ 20 tháng 11 mà học sinh gửi đến thầy cô là món quà tinh thần mang nhiều ý nghĩa nhất. Ngày 20-11 là ngày ân tình, thầy cô giáo đón nhận tình cảm của toàn xã hội,đặc biệt là tình cảm chân thành của học trò đêm đến bao xúc động. Những ánh mắt trong sáng, những câu nói, nụ cười thân thương, sự quan tâm lo lắng của các em động  viên tinh thần của thầy cô, khiến thầy cô quên đi bao mệt mỏi của bộn bề công việc, những lo toan trong cuộc sống hàng ngày.

2. Bộ sưu tập tranh vẽ 20 tháng 11 đẹp và ý nghĩa

Dưới đây là một số mẫu tranh vẽ 20 tháng 11. Nếu bạn đang muốn tìm một món quà tinh thần ý nghĩa cho các thầy cô, có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

Tranh vẽ 20 tháng 11: Lễ mít ting 20/11

Bộ sưu tập tranh vẽ 20 tháng 11 đẹp và ý nghĩa

Mỗi dịp tháng 11 về, từng lớp học trò lại nô nức đi dự mít tinh kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 được tổ chức đều đặn hàng năm. Ngày 20/11 là dịp các lớp học trò ở tất cả mọi miền đất nước đều mong muốn được trở về thăm thầy, thăm cô, tỏ lòng biết ơn sâu sắc những người thầy cô đã và đang dạy mình nên người.

Lễ mít tinh kỉ niệm ngày 20/11 như là một lời cảm ơn, một lời tri ân đến tất cả các bậc làm thầy, làm cô cả đời tận tụy, dạy trò nên người. Đó cũng là chủ đề của bức tranh này khi khắc họa lại học trò lần lượt đi mít tinh chúc mừng thầy cô.

Tranh vẽ 20 tháng 11: Cô và trò trong lớp học

Bộ sưu tập tranh vẽ 20 tháng 11 đẹp và ý nghĩa

Đối với mỗi cô cậu học trò, lớp học như là ngôi nhà thứ hai, cô giáo là người mẹ thứ hai của mỗi thế hệ học trò theo từng lớp tuổi bước chân vào nhà trường. “Cô và trò trong lớp học” là chủ đề của bức tranh này. Mỗi ngày đều thế, cô đều ân cần chỉ bảo từng bài học hay, từng lỗi sai trò mắc phải. Bài học cô dạy không chỉ là kiến thức trong sách vở à còn là “bài học làm người” được mấy lớp học trò hiểu ra.

Hình ảnh cô giáo đứng trên bục giảng rất gần gũi, bình dị nhưng lại khắc ghi trong tâm trí học trò như một ấn tượng chẳng thể phai. Để rồi, sau khi ra trường, cứ mỗi lần nhớ đến thầy cô, bảng đen, phấn trắng…những thể hệ học trò chẳng thể nén nổi xúc động và những cảm xúc khó tả.

Đọc thêm: Tổng hợp các mẫu tranh vẽ an toàn giao thông đẹp

Tranh vẽ 20 tháng 11: Cô giáo em

“Sáng nào em đến lớp
Cũng thấy cô đến rồi
Đáp lời “Chào cô ạ!”
Cô mỉm cười thật tươi…”
Đó là những lời thơ ấm áp cũng như chính là chủ đề của bức tranh Chào mừng 20/11 này. “Cô giáo lớp em” đấy, cô giản dị lắm mà hiền hậu lắm. Cô chính là người mẹ thứ hai của mỗi đứa học trò chúng em. Ngày tri ân đến rồi, học trò chỉ biết gửi tặng cô những bó hoa tươi thắm nhất, mong cô luôn trẻ mãi để dìu dắt thật nhiều lớp học trò khác.

Tranh vẽ 20 tháng 11: Món quà tặng cô nhân ngày 20/11

Bộ sưu tập tranh vẽ 20 tháng 11 đẹp và ý nghĩa

Cứ mỗi dịp 20/11 là các bạn học sinh lại dâng lên thầy cô giáo món quà nhỏ mà mình đã chuẩn bị để bày tỏ tình cảm biết ơn, kính mến thầy cô, trong ngày vui này có những bạn đã xúc động rơi cả nước mắt, và cô đã nở nụ cười hiền từ vỗ về các bạn học sinh, câu tục ngữ ” tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn” được ghi lên bảng đen như nhắc nhở chúng ta không bao giờ được quên cội nguồn, phải biết kính trọng thầy cô, những người đã cho chúng ta tri thức, giúp ta nên người.

Tranh vẽ 20 tháng 11: Biểu diễn văn nghệ ngày 20/11

Bên cạnh những bức tranh thì những tiết mục văn nghệ chào mừng ngày 10/11 cũng là món quà vô cùng ý nghĩa mà các bạn học sinh gửi đền thầy cô giáo của mình. Mỗi bài thơ, khúc hát là món quà tinh thần, tạo không khí vui vẻ và nhộn nhịp trong ngày kỉ niệm ý nghĩa này.

Trên đây là một số tranh vẽ 20 tháng 11 đẹp và ý nghĩa. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích cho bạn đọc.

1 (20%) 1 vote

About admin

Bạn đọc cũng quan tâm

Tổng hợp các mẫu tranh vẽ an toàn giao thông đẹp

Tổng hợp các mẫu tranh vẽ an toàn giao thông đẹp

An toàn giao thông là chủ đề phổ biến được nhiều người quan tâm hiện …