Cẩn trọng khi phẫu thuật môi tại các cơ sở tạo hình không phép
Home / Tư Vấn / Cẩn trọng khi phẫu thuật môi tại các cơ sở tạo hình không phép

Cẩn trọng khi phẫu thuật môi tại các cơ sở tạo hình không phép

Do nhu cầu làm đẹp toàn diện, nhu cầu làm môi hiện nay đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên đã có không ít những trường hợp gặp biến chứng nguy hiểm khiến môi trở nên dị dạng.

Hiện nay, nhiều cơ sở tạo hình môi làm sai phương pháp kỹ thuật sẽ làm tăng nguy cơ bị nhiễm trùng, môi biến dạng, sẹo co kéo, hở răng, không khép kín miệng.  Khi các chị em phụ nữ đang hưởng ứng rầm rộ trào lưu môi trái tim chúm chím vì vậy xu hướng làm đẹp này.

Môi trái tim là mơ ước của nhiều chị em

Môi trái tim là mơ ước của nhiều chị em

Những cơ sở tạo hình môi bằng phương pháp phẫu thuật, chủ đề này được nhiều người quan tâm trên các diễn đàn làm đẹp. Nhiều người, đặc biệt là phụ nữ, thường xuyên chia sẻ về các biện pháp làm đẹp như cắt môi trái tim, tạo hình khóe miệng cười,…

Có thể thử một giây tìm kiếm từ khóa “cắt môi”, “tạo hình môi trái tim”, “thu gọn môi” trên Google, bạn sẽ có hơn 919.000 kết quả khác nhau. Các trang mạng xã hội cũng tràn lan quảng cáo của các thẩm mỹ viện, spa lớn nhỏ giới thiệu về dịch vụ làm đẹp này với lời mời chào hấp dẫn, chi phí giao động từ 1,5 đến 10 triệu đồng.

Bên cạnh những trường hợp thành công, nhiều người cũng gặp đau khổ vì kết quả không được như ý muốn. Nguyễn Hoàng Mai, sinh viên Cao đẳng dược TPHCM chia sẻ: “Mình đến spa để cắt tạo hình môi dưới, sau 2 ngày tình trạng tệ hơn, môi bầm tím, có dấu hiệu mưng mủ và đau buốt xuống tận cằm, tuy đã sử dụng thuốc nhưng không cải thiện được nhiều”. 

Hoàng Mai cho biết trước kia môi của cô không xấu nhưng theo trào lưu, cô quyết định phẫu thuật thẩm mỹ.

Theo BSCKII Vũ Sơn (tốt nghiệp Học viện Quân Y, tu nghiệp nước ngoài ngành Spa và thẩm mỹ với gần 20 năm kinh nghiệm) cho biết: “Khi tạo hình trái tim, phần môi ở hai bên sẽ được làm mỏng bớt bằng cách cắt bỏ phần niêm mạc và mô thừa rồi khâu đính hai mép niêm mạc lại. Phần môi giữa nhân trung sẽ đầy đặn hơn hẳn cho giống với đỉnh của trái tim. Nếu tạo hình trái tim ở môi dưới thì phần giữa môi sẽ được tạo ra một gợn nhỏ nông hay sâu tùy ý đồ của từng người”.

Hãy cẩn trọng với những cơ sở thẩm mỹ không phép

Hãy cẩn trọng với những cơ sở tạo hình không phép

Phẫu thuật tạo hình môi đúng kỹ thuật sẽ không nguy hiểm. Tuy nhiên, phương pháp này không vĩnh viễn, khi về già hormone thay đổi môi sẽ nhỏ, biến dạng. Thời gian đầu sau phẫu thuật, bệnh nhân có sẹo ở hai mép, khó cười và hình thành sẹo xấu nếu can thiệp sai kỹ thuật.

Nếu cắt đi, chức năng của bộ phận này không thể phục hồi. Vì vậy, nếu phẫu thuật tại cơ sở thẩm mỹ, spa không giấy phép, bạn có thể bị nhiễm trùng, biến dạng môi, sẹo co kéo, sẹo xấu, hở răng, không khép được kín miệng nếu môi quá mỏng.

Vị chuyên gia thẩm mỹ này khuyến cáo môi của người Việt thường không quá xấu đến mức phải phẫu thuật. Bạn chỉ nên thực hiện phương pháp làm đẹp này khi môi quá dày, bị dị tật,… Ngoài ra, bạn cũng cần lựa chọn nơi làm đẹp uy tín, các bệnh viện, thẩm mỹ viện được cấp phép, được tư vấn thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm để đảm bảo kết quả làm đẹp được như ý muốn.

Như vậy có thể thấy, đa phần những trường hợp môi biến chứng xảy ra khi chị em chọn thẩm mỹ môi giá rẻ; cơ sở tạo hình và bác sĩ thẩm mỹ chưa được cấp phép thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ môi và một vấn đề khá quan trọng sau phẫu thuật là chăm sóc không đúng theo hướng dẫn từ bác sĩ.

Bài việt được quan tâm: Vì sao các chị em không nên phẫu thuật thẩm mỹ

Rate this post

About usingbowls

Bạn đọc cũng quan tâm

Những điều chị em cần biết khi đắp mặt nạ chăm sóc da

Đắp mặt nạ là phương pháp làm đẹp phổ biến được nhiều chị em áp …