Câu hỏi lớn cho ĐT Anh đó là bao giờ người Anh mới lại có quả bóng vàng? | Website chuyên mỹ thuât, nghệ thuật
Home / Tranh vẽ / Câu hỏi lớn cho ĐT Anh đó là bao giờ người Anh mới lại có quả bóng vàng?

Câu hỏi lớn cho ĐT Anh đó là bao giờ người Anh mới lại có quả bóng vàng?

Năm 2015 khi mà cả thế giới đang nhìn về đất nước xinh đẹp Thụy Sĩ để xem ai sẽ là người nhận được quả bóng vàng FIFA 2015 thì những người hâm mộ ĐT Anh chỉ còn biết mong chờ và nhìn về hoài niệm xa xưa.

Nếu tính như những gì đã được thống kê ở trong lịch sử thì người Anh vẫn có thể tự hào và oai mình khi vẫn có được tổng cộng 5 quả bóng vàng và ngang hàng với các ĐT Argentina , Brazil, Italia hay Bồ Đầu nha.  Năm 1956 thi việc quả bóng vàng đầu tiên đã thuộc về ĐT Anh đó là cầu thủ Stanley Matthews đã vinh dự có được QBV Châu Âu ngày nay gọi là QBV Fifa. Matthews đã có được quả bóng vàng trước rất nhiều sự ngỡ ngàng của  các Fan bóng đá bởi ông thực sự so với huyền thoại Di Stefano của Real Madrid thì quá lép vé trước đối thủ.

Stanley Matthews có quả bóng vàng đầu tiên thế giới

Năm 41 tuổi thì Matthews đã giành được giải QBV khi năm đó ông vẫn còn đang chơi trong màu áo của ĐT Anh. Matthews chơi bóng từ năm 1932 và đến năm 1965 thì ông mới có được ở trong bóng đá đỉnh cao khi gia nhập CLB Stoke City và lúc đó ông đã ở độ tuổi 50.

Stanley Matthews được cho là một huyền thoại có được ở trong sự chuẩn mực về việc rèn luyện thể lực cũng như là một tinh thần thi đấu chuyên nghiệp và chơi bóng đầy cống hiến nhất. Hiện tại cho tới thời điểm này thì ông là người duy nhất đã có được vinh dự khi được phong tặng tước hiệu Hiệp sĩ Hoàng gia Anh khi còn thi đấu bóng đá.

Năm 1966 thì huyền thoại Bobby Charlton đã cùng ĐT Anh vô địch World cup 1966 và qua đó thì cũng đã vượt qua Eusebio với đúng một phiếu bầu  đó là 81 so với 80. Kevin Keegan thì là người thực sự đang nói đến nhất khi ông chính là người có được 2 lần vinh dự nhận QBV ở trong những năm 1978 và 1979 trong màu áo CLB Hamburg.

Bobby Charlton cú đúp quả bóng vàng cho ĐT Anh

Ở tuổi 22 thì thần đồng bóng đá Anh Michael Owen có được vinh dự nhận được QBV FIFA sau khi đã vượt qua đối thủ nặng kí như Raul Gonzalez và Oliver Kahn. Chính anh là người đã giải tỏa con khát QBV sau những 20 năm của ĐT Anh. Anh cũng chính là chang trai đã đem lại được kỳ vọng của Fan bóng đá nơi xứ sở sương mù này mong đợi ở trong nền bóng đá hiện đại tại thời điểm đó của ĐT Anh.

Michael Owen

Nhưng kể từ đó cũng đã hơn 15 năm trôi qua rồi với rất nhiều những lý do khác nhau nên ĐT Anh vẫn chưa có được thêm lần nào nhận được quả bóng vàng Châu Âu nữa. Đội quân của tam sư đã gặp những thất bại ê chề ở trong các giải đấu lớn bởi thế mà từ năm 2010 thì việc đã không có được nhận danh hiệu cầu thủ hay nhất FIFA rồi.

Lampard và Gerrard có tên trong danh sách QBV

Năm 2015 thì việc cầu thủ Bắc Ai len duy nhất thuộc Vương quốc liên hiệp anh có được cơ hội nằm trong danh sách rút gọn 23 người có cơ hội nhận QBV đó là Gareth Bale. Năm 2005 thì việc ĐT Anh có được 2 cầu thủ lọt vào danh sách 3 cầu thủ cuối cùng của Podium đó là Lampard và Gerrard nhưng cũng không ai có được cơ hội mang quả bóng vàng về cho ĐT Anh. Nhưng cũng theo thống kê thì ĐT Đức năm 2005 cũng đã chỉ có một mình Neuer là người được lọt vào danh sách podium.

Rooney 2 năm liên tiếp ở trong danh sách QBV

Khi Quả bóng vàng Châu Âu đã sáp nhập với giải cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FiFa bình chọn để tạo thành QBV FiFa thì duy nhất có Rooney của ĐT Anh có được 2 lần có cơ hội nằm trong danh sách 23 cầu thủ có cơ hội đạt QBV FIFA. Năm 2011 Rooney đúng ở vị trí thứ 5 còn năm 2012 thì anh đứng ở vị trí thứ 15. Nếu để so sánh với các quốc gia khác của Châu Âu như Tây Ban Nha với 27 cầu thủ có mặt và Đức có 24 cầu thủ thì ĐT Anh đã cho thấy được sự nghèo nàn và dẫn tới một nền bóng đá đang trong thời điểm tụt lùi.

Delle Alli và Harry Kane được đặt kì vọng có QBV

Hiện ĐT Anh đang rất mong chờ vào những tài năng trẻ như đó là Delle Alli hay Harry Kane và Ross Barkley hay John Stone là những cầu thủ đem lại được nhiều hy vọng để khoác lên bộ vest đến Thụy Sĩ như những người đàn anh của mình đã làm được trước đây.

DIEPNH

 

Rate this post

About admin

Bạn đọc cũng quan tâm

Tranh vẽ rừng cây đem đến không gian sống tươi mới và hài hòa

Tranh vẽ rừng cây đem đến không gian sống tươi mới và hài hòa

Tranh vẽ phong cảnh thiên nhiên luôn là chọn lựa lý tưởng khi thiết kế …