Có hay không - việc lựa chọn theo học Cao đẳng?
Home / Tin Tức / Có hay không – việc lựa chọn theo học Cao đẳng?

Có hay không – việc lựa chọn theo học Cao đẳng?

Đến thời điểm hiện tại vẫn có rất nhiều quan điểm rằng nhất định phải học Đại học, Học Cao đẳng khó xin việc… Ý kiến trên có thực sự đúng, theo học Cao đẳng liệu có nên hay ko?

Học Đại học đúng là cơ hội rộng nhất để mở ra con đường thành công sau này, tuy nhiên hiện nay với tình trạng mở rộng ngành nghề học tràn nan, không đúng chuyên môn đào tạo của trường, đầu vào đầu ra mất cân đối khiến tình trạng lộn xộn, chất lượng giáo dục đi xuống. Chính vì vậy, có rất nhiều sinh viên, theo học Đại học nhưng kiến thức kỹ năng không có, ra trường không kiếm nổi nghề nghiệp đúng với chuyên ngành mình học. Đây chính là bài toán lớn đối với Bộ Giáo dục và đối mặt trước thực trạng này, học sinh cần làm gì để đảm bảo tương lai, theo học Cao đẳng liệu có phải là một giải pháp đúng đắn.

Có hay không - việc lựa chọn theo học Cao đẳng?

Có hay không – việc lựa chọn theo học Cao đẳng?

Cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy hệ Cao đẳng

Không nên phủ nhận chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất của các trường hệ Cao đẳng, bởi có một số trường đào tạo chỉ một ngành đặc thù có cơ sở vật chất được trang bị khá đầy đủ, thậm chí là hơn rất nhiều trường Đại học đào tạo quá nhiều chuyên ngành khác nhau khiến cơ sở vật chất thiếu thốn, không đảm bảo được yêu cầu học tập, thực hành của sinh viên.

Thực tế cho thấy, có rất nhiều trường Cao đẳng chất lượng giảng dạy và cả cơ sở vật chất đều rất tốt, đem lại nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng được yêu cầu của ngành. Đi đầu có thể nói tới đào tạo ngành Y dược tại các trường Cao đẳng Y dược Yersin, Y dược Sài gòn… hơn nữa để đảm bảo áp lực thi cử, giúp sinh viên có cơ hội học tập, các trường này chỉ xét tuyển Cao đẳng Y dược nên các thí sinh có thể yên tâm đăng ký theo học.

Thời gian đào tạo

Hệ Cao đẳng chỉ phải học 3 năm, điều này đã giúp sinh viên rút ngắn được nhiều thời gian học tập trên giảng đường, ra trường sớm hơn hệ Đại học, trong thời gian đó sinh viên đã có thể bắt đầu đi làm và nâng cao kinh nghiệm chuyên môn của bản thân, xuất phát điểm thấp hơn nhưng kinh nghiệm cao hơn. Bạn nên nhớ ngày nay các nhà tuyển dụng đặc biệt coi trọng kinh nghiệm hơn bằng cấp đấy nhé!

Có hay không - việc lựa chọn theo học Cao đẳng?

Có hay không – việc lựa chọn theo học Cao đẳng?

Chất lượng giáo dục

Trong thời gian 3 năm đào tạo, Các trường hệ Cao đẳng sẽ rút ngắn bớt các môn lý thuyết đại cương, chỉ tập trung nâng cao lý thuyết chuyên ngành và các buổi thực hành. chính vì vậy không thể nói chất lượng giảng dạy của hệ Cao đẳng là không tốt.

Có nhiều trường Cao đẳng hiện nay thiên về thực tiễn rất nhiều, giảm thiểu tối đa những môn lý thuyết không cần thiết, lấy việc nâng cao thực hành, kỹ thuật chuyên môn làm trọng điểm giảng dạy. Còn với hệ Đại học, hiện nay vẫn rất nặng lý thuyết, khiến sinh viên thiếu hứng thú học tập.

Trên đây là những thông tin tư vấn về băn khoăn của rất nhiều thí sinh đang ôn luyện thi kỳ thi quan trọng nhất là dấu mốc cho 12 năm ngồi trên ghế nhà trường – kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Với các bạn không đủ năng lực để đăng ký vào các trường Đại học mình mong muốn, đừng nên chạy theo người khác, đăng ký bừa mà hãy nhìn nhận đến thực tế, thực tế năng lực bản thân và thực tế về nhu cầu mà xã hội cần để đảm bảo được tương lai sau này. Trước khi quyết định theo học một ngành nghề nào đó, cần nghiên cứu thật kỹ, sắp xếp đúng các nguyện vọng theo từng mong muốn của bản thân và cuối cùng hãy ôn luyện và học tập thật để có thể làm bài thi tốt nhất. Hệ Cao đẳng hay Đại học cũng vậy, nếu bản thân không đủ ý chí, không đủ kiên cường và sự chăm chỉ, sẽ chẳng bao giờ đến được đích thành công.

Chúc các sĩ tử có một kỳ thi thành công!

Rate this post

About admin

Bạn đọc cũng quan tâm

Những bức tranh đẹp nhất về ngày Tết

Những bức tranh vẽ về ngày tết đẹp nhất theo nhiều chủ đề

Tranh vẽ về ngày tết đẹp nhất là những bức tranh thể hiện được nét …