Có nên cho con theo học nghệ thuật từ bé? - Mariana.com.vn
Home / Tư Vấn / Có nên cho con theo học nghệ thuật từ bé?

Có nên cho con theo học nghệ thuật từ bé?

Chính sự thay đổi cuộc sống , nhiều gia đình đã có điều kiện cho con học hỏi nhiều hơn. Ngoài việc cho con học văn hóa trên trường học, nhiều bậc cha mẹ đã tìm đến các trung tâm dạy múa, dạy hát hay đào tạo người mẫu nhí để đăng ký cho con theo học. Vậy việc cha mẹ cho con theo học các lớp nghệ thuật từ bé như vậy có tốt không? Có nên cho con theo học nghệ thuật từ bé? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Đời sống con người ngày càng được nâng cao, nhu cầu tiếp thu kiến thức , nhu cầu học hỏi cũng thế mà tăng lên. Ngoài việc cho con theo học văn hóa tại trường, nhiều bậc cha mẹ còn cho con theo học nghệ thuật các trung đào tạo tài năng như : Múa, hát , vẽ, đánh đàn, người mẫu nhí,.. Vậy việc cho con theo học như vậy có tốt không?

Học nghệ thuật từ bé sẽ giúp cho con phát triển hơn

Học nghệ thuật từ bé sẽ giúp cho con phát triển hơn

Trên thực tế việc cho con theo học nghệ thuật là tốt, học nghệ thuật sẽ giúp con phát triển tốt hơn về trí não. Với một bộ môn nghê thuật đều có những lợi ích riềng. Nghệ thuật vẽ giúp con bạn phát triển trí tưởng tượng, sáng tạo, bởi môn vẽ đòi hỏi còn bạn cần có một đầu óc tưởng tượng phong phú, sáng tạo để tạo nên được những bức ảnh đẹp, gây ấn tượng với người nhìn. Vẽ còn giúp con bạn phát triển thị giác, sự nhanh nhạy, để có thể vẽ cần kết hợp sự sáng tạo, tưởng tượng còn phải kết hợp sự quan sát.  Nếu cho con học thanh nhạc sẽ giúp rèn luyện gióng nói , giọng hát con bạn to hơn, khỏe hơn . Học thanh nhạc giúp con bạn trở nên tự tin hơn, có thể kiểm soát cao độ tốt hơn có thể lúc nói trầm, lúc có thể nói bổng tùy theo ngữ cảnh, giọng điệu để điều chỉnh giọng nói. Ngoài ra , học thanh nhạc còn giúp bạn có một hơi thở tốt, một đầu óc sáng tạo, một tư duy logic,…

Vì vậy, việc cho con học nghệ thuật từ bé rất tốt. Thế nhưng vì học nghệ thuật là tốt mà bắt ép con theo học, sẽ có nhiều bé có niềm đam mê, yêu nghệ thuật từ bé, nhưng lại có nhiều bé sẽ không yêu thích bộ môn nghệ thuật này. Vì vậy, hãy hỏi ý kiến của con để cho con theo học bộ môn mà con yêu thích, chỉ những môn con yêu thích con mới có khả năng học, các khả năng tiếp thu.

Chị Linh ( Cầu Giấy, Hà Nội, có 1 cô con gái 3 tuổi đang học tại trường mầm non tư thục) chia sẻ: ” Cô con gái mình đã được 3 tuổi, gia đinh cũng có chút kinh tế vì thế mình đã tìm hiểu các lớp trung tâm dạy múa và dạy hát cho con. Những trung tâm này mình cũng được các bậc phụ huynh cùng lớp với con giới thiệu. Mình cũng không cho con học quá nhiều, mình cho con học múa ở trên lớp, vì bé cũng rất thích nhảy nhót, ca hát. Vì thế cuối tuần mình có cho bé theo lớp học hát. Mình nghĩ việc cho con học hát và múa sẽ giúp con tự tin hơn, giúp con phát triển tốt hơn. Vì vậy mình nghĩ nên cho con theo học học nghệ thuật từ bé”.

Học vẽ giúp con phát triển trí sáng tạo, tưởng tượng tốt hơn

Học vẽ giúp con phát triển trí sáng tạo, tưởng tượng tốt hơn

Các bậc cha mẹ hay nên suy nghĩ nên cho con học nghệ thuật bắt đầu từ mấy tuổi là thích hợp. Hãy tuy thuộc vào nhu cầu, cũng như sở thích của con để quyết định nên hay không nên cho con theo học. Cũng có rất nhiều trường hợp cha mẹ bắt ép con theo học các lớp nghệ thuật, thời điểm khơi gợi tiềm năng cho trẻ là từ 3-5 tuổi, thế nhưng cha mẹ cần cho con theo học đúng năng khiếu mà con vốn có . Đã không ít trường hợp các bậc cha mẹ thấy con có năng khiếu vẽ, nhảy nên đã ra sức cho con theo học các lớp nghệ thuật nên đã gây ra phản tác dụng. Không những con không phát triển thêm mà còn tạo cho con bạn trở nên nhút nhát hơn, sợ học và không muốn đến lớp. Trên thực tế, trẻ em có sở thích hoc hát, học vẽ, học múa ,..là chuyện bình thường, chính vì thế hãy chú ý quan sát con kết hợp với giáo viên để đường ra định hướng đúng cho con. Nếu con yêu thích và có năng khiếu thực sự hãy cho con theo học, tránh những trường hợp ép con học những điều con không thích.

Qua đây, ta có thể kết luận rằng: Có nên cho con theo học từ bé không? Có nếu con bạn thực sự có năng khiếu và yêu môn nghệ thuật đó. Chớ đừng bắt ép con học theo ý muốn cá nhân, đôi khi việc bắt ép đó sẽ chỉ gây ảnh hưởng đến tâm lý con bạn. Đó là tâm lý sợ học và không muốn đến trường.

Trên đây là những chia sẻ, cũng như ý kiến của chúng tôi về vấn đề trên. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, mong rằng với bài viết này sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho người đọc.

5 (100%) 5 votes

About radianwarped

Bạn đọc cũng quan tâm

Những điều chị em cần biết khi đắp mặt nạ chăm sóc da

Đắp mặt nạ là phương pháp làm đẹp phổ biến được nhiều chị em áp …