Công nghệ thông tin và xu hướng phát triển trong tương lai - Trung tâm chăm sóc da - Mariana
Home / Tin Tức / Công nghệ thông tin và xu hướng phát triển trong tương lai

Công nghệ thông tin và xu hướng phát triển trong tương lai

Chúng ta đang sống trong thời đại mà khoa học kỹ thuật và công nghệ vô cùng hiện đại và phát triển vượt bậc. Với nhu cầu của xã hội hiện nay và trong tương lai gần thì với định hướng của thời đại cách mạng công nghệ số 4.0 tất cả mọi người sẽ đều ưu tiên lựa chọn cho mình những ngành nghề được ưa chuộng và có tiềm năng nhất, không thể không nhắc đến đó là công nghệ thông tin. Đứng trên lập trường của giới trẻ hiện nay, công nghệ thông tin là ngành được đánh giá là xu hướng nghề nghiệp của thời đại.

Công nghệ thông tin, tại sao được ưu tiên phát triển?

Hiện nay, công nghệ thông tin không chỉ phát triển riêng biệt mà còn được ứng dụng trong hầu hết tất cả các ngành nghề và lĩnh vực của đời sống xã hội. Thử hỏi, bạn có đang không sở hữu hay sử dụng một thiết bị gì không liên quan đến công nghệ thông tin?

Hiểu theo cách thông thường, công nghệ thông tin được hiểu là công nghệ hiện đại vào việc tạo ra, xử lý, truyền dẫn thông tin, lưu trữ, khai thác thông tin. Vậy thực tế, với cách hiểu như vậy thì công nghệ thông tin là ngành đang luôn hiện hữu trong tất cả mọi khía cạnh của đời sống, đặt biệt là giáo dục, kinh tế, khoa học,…Với vai trò quan trọng như vậy thì công nghệ thông tin đang dần chứng minh rõ hơn rằng đây là ngành của các ngành và cần được ưu tiên phát triển của đất nước.

Học công nghệ thông tin là học những gì?

Công nghệ thông tin (IT Information Technology) là ngành học mà khi sinh viên được đào tạo sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng trong việc sang tạo, xử lý về mạng lưới máy tính, thông tin mạng, thông tin,… Thông thường, công nghệ thông tin được chia ra thành 5  chuyên ngành chính và rất phổ biến : Kỹ thuật máy tính, khoa học máy tính, hệ thống thông tin, mạng máy tính truyền thông, kỹ thuật phần mềm.

Tuyển sinh 2018

Ở nước ta, các trường đại học chuyên đào tạo và nổi tiếng về công nghệ thông tin có thể kể đến: Đại học Bách khoa, Đại học FPT, Đại học Công nghệ ĐH Quốc gia Hà Nội, Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh, Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội,… Sinh viên khi học tại môi trường đại học thì các trường không những chỉ trang bị về kiến thức lý thuyết về ngành học mà còn đi sâu đào tạo những mảng về công nghệ chuyên biệt kết hợp thực hành, cùng với đó sinh viên được trau dồi thêm rất nhiều các kỹ năng về ngoại ngữ, làm việc trong các doạnh nghiệp trong tương lai.

Tiềm năng phát triển không ngừng

Khi nhu cầu của xã hội và xu hướng của thời đại đòi hỏi phải chọn đi theo và ưu tiện thì những năm gần đây, các bạn trẻ đều lựa chọn đăng ký dự thi tuyển sinh vào ngành công nghệ thông tin. Bởi lẽ, công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển, cơ hội nghề nghiệp và mang lại mức thu nhập rất ổn định, cùng với đo là đây là ngành học rất hiện đại, mang tính năng động và sáng tạo.

Với sự tuyển dụng ngày càng nhiều về nhân lực có chuyên môn và đáp ứng cho bạn môi trường làm việc thoải mái, phát huy năng lực cùng mức thu nhập trung bình có thể lên tới hàng nghìn USD thì chẳng có lý do gì khiến bạn còn băn khoăn khi chọn công nghệ thông tin và quyết định lựa chọn tham gia đăng ký tuyển sinh với ngành “hot” này.

Cuối cùng, qua bài viết này chúng ta càng có thể tin tưởng vào nhận định “Công nghệ thông tin là ngành của mọi ngành” , với những cơ hội và tiềm năng phát triển không ngừng thì công nghệ thông tin hứa hẹn sẽ vẫn là ưu tiên hàng đầu cho lựa chọn nghề nghiệp và trở thành xu hướng phát triển hàng đầu.

Rate this post

About admin

Bạn đọc cũng quan tâm

Những bức tranh đẹp nhất về ngày Tết

Những bức tranh vẽ về ngày tết đẹp nhất theo nhiều chủ đề

Tranh vẽ về ngày tết đẹp nhất là những bức tranh thể hiện được nét …