Những bức vẽ tranh đề tài chợ tết theo nhiều chủ đề | Website chuyên mỹ thuât, nghệ thuật
Home / Nghệ thuật / Những bức vẽ tranh đề tài chợ tết theo nhiều chủ đề

Những bức vẽ tranh đề tài chợ tết theo nhiều chủ đề

Vẽ tranh đề tài chợ tết là làm ra những bức tranh thể hiện được nét đẹp thiên nhiên, tình cảm của người với người. Đó là tranh về chợ tết, về gia đình…

Vẽ tranh đề tài chợ tết theo cảm nhận của mỗi người đều khác nhau. Bởi Tết trong lòng mỗi người sẽ có những kỉ niệm riêng. Các hoạt động ngày tết được thỏa sức sáng tạo, triển khai trên từng nét bút vẽ với những bức tranh nhiều đề tài khác nhau.

Những bức tranh đẹp nhất về ngày Tết

Những bức tranh đẹp nhất về ngày Tết

1. Tranh vẽ về đề tài ngày tết đẹp nhất của gia đình

Gia đình là nơi ai ai cũng muốn được trở về mỗi dịp lễ, đặc biệt là mỗi dịp tết đến xuân về.  Gia đình cũng là nguồn cảm hứng vô tận của những họa sĩ để tạo nên những tác phẩm để đời. Đâu đó, vẽ tranh về đề tài ngày tết gia đình cũng là cách để thể hiện tình yêu thương vô bờ với gia đình nói chung và các thành viên trong gia đình nói riêng.

Có nhiều bức tranh khắc họa lại gia đình. Đó có thể là hình ảnh cả gia đình bên quay quần bên nhau gói bánh chưng. Mọi người tất bật, vui vẻ chuẩn bị đầy đủ mọi thứ cho một cái tết đầy đủ, ấm no tình yêu thương.

Hình ảnh người mẹ khéo léo gói bánh Chưng, bánh Tét nhân đậu xanh, nhân thịt mỡ cũng được khắc họa khi vẽ tranh đề tài ngày tết gia đình.Hình ảnh những chiếc bánh nhỏ được cha gói riêng cho con gái, con trai là hình ảnh thật đẹp mà ta thường thấy thật quen thuộc. những cô bé, cậu bé hồn nhiên, vui tươi, háo hức tay xách bánh mang đi khoe với những cô cậu bạn hàng xóm.

Hình ảnh cả nhà quay quần đêm giao thừa để đón giao thừa chúc mừng năm mới. Các thành viên trong gia đình lì xì cho nhau với những lời chúc thật đẹp với hi vọng mọi điều may mắn, thuận lợi sẽ đến họ. Hay đơn giản là hình ảnh những cô bé, cậu bé xúng xính diện những bộ quần áo mẹ mới mua với khuôn mặt rạng ngời háo hức trong những ngày đầu xuân.

 

Cả nhà quây quần chuẩn bị Tết

Vẽ tranh đề tài chợ tết cả nhà chuẩn bị cho Giao Thừa

Đó đều là những hình ảnh đẹp nhất được lưu giữ trong những bức vẽ tranh đề tài chợ tết. tuy nhiên, đâu đó vẫn còn những gia đình do hoàn cảnh phải sống xa nhau. việc tụ họp, quay quần bên nhau mỗi độ tết đến xuân về thật khó.

>>> Bài viết liên quan: Vẽ tranh đề tài trung thu đa dạng chủ đề của những họa sĩ không đợi tuổi

2. Tranh vẽ về đề tài ngày tết đẹp nhất của chủ đề chúc mừng ông bà

Chúc Tết ông bà

Chúc Tết ông bà

Theo truyền thống Việt Nam, chúc tết ông bà mỗi dịp xuân về là điều mà bất kỳ người con cháu nào cũng háo hức, mong chờ. Chúc cho ông bà dẻo dai, sống lâu trăm tuổi, thượng thọ cùng các con, các cháu.

Vẽ tranh đề tài chúc tết ông bà gửi gắm trong đó lòng kính trọng, yêu thương đối với ông bà. Người đã sinh ra đấng sinh thành của mỗi chúng ta. Chúc tết ông bà cũng là trách nhiệm mà mỗi người con, người cháu cần phải làm để báo hiếu.

Hình ảnh người ông, người bà được khắc họa khi vẽ tranh đề tài chúc  tết ông bà hiện lên hằn những nếp nhăn trên da do một thời đã sống và làm việc hết mình để nuôi dưỡng con cháu.

3. Vẽ tranh đề tài chợ tết

Bên cạnh hình ảnh con người thì những bức vẽ tranh đề tài chợ tết còn là những bức tranh về chợ tết. vẽ tranh đề tài chợ tết hơn bao giờ hết luôn tạo cho cả người họa sĩ và người xem một cảm giác háo hức, nhộn nhịp.

Người ta thường có câu: “ Đông vui như chợ Tết”. thật vậy, hình ảnh chợ Tết khi vẽ tranh đề tài chợ Tết hiện lên với những con người mặt mày tươi vui đang tất bật chuẩn bị mua sắm, đồ đạc chuẩn bị cho ngày tết.

Nhắc đến chợ Tết, ta không thể không nhắc đến những loài hoa đặc trưng. Miền Bắc có hoa đào, quất miền Nam có hoa mai.  Ở miền Bắc, tết thường rơi vào dịp se se lạnh nên hoa đào những ngày Tết thường chum chím nở.

Hoa Đào được vẽ khi vẽ tranh về đề tài chợ Tết cần rất phải chú ý. Bởi hoa Đào có nhiều loại: đào đậm, đào phai. Mỗi loài hoa lại có nét đẹp riêng. Khi vẽ, dù chỉ là một chấm cũng khiến bức tranh về hoa đào phai trở thành hoa đào đậm.

Thật khó để tìm ra tranh vẽ về đời sống ngày tết đẹp nhất. Bởi cảm nhận tranh vẽ đẹp hay không chính là xuất phát từ cảm nhận mỗi người qua nét vẽ của họa sĩ.

cao đẳng y tế khánh hòa tuyển sinh 2019 tổng hợp

5 (100%) 6 votes

About Phương Linh

Bạn đọc cũng quan tâm

Tổng hợp các mẫu tranh vẽ an toàn giao thông đẹp

Tổng hợp các mẫu tranh vẽ an toàn giao thông đẹp

An toàn giao thông là chủ đề phổ biến được nhiều người quan tâm hiện …