Những mẫu tranh vẽ phong cảnh quê hương chất liệu sơn dầu đẹp nhất | Website chuyên mỹ thuât, nghệ thuật
Home / Tin Tức / Những mẫu tranh vẽ phong cảnh quê hương chất liệu sơn dầu đẹp nhất

Những mẫu tranh vẽ phong cảnh quê hương chất liệu sơn dầu đẹp nhất

Tranh vẽ phong cảnh quê hương luôn đem đến vẻ đẹp mộc mạc, chân chất và sự bình yên cho người thưởng tranh. Đây cũng là mẫu tranh được nhiều người yêu thích và chọn lựa. Dưới đây, hãy cùng tìm hiểu những mẫu tranh vẽ phong cảnh quê hương chất liệu sơn dầu đẹp nhất.

Tranh vẽ phong cảnh quê hương: Cánh đồng lúa chín

Cánh đồng lúa chín vàng là một trong những cảnh sắc đặc trưng của miền quê Việt Nam. Đây cũng là đề tài phổ biến trong thơ  văn và cả hội họa.

Bức tranh là sự kết hợp hài hòa giữa chất liệu và màu sắc, tài hiện khung cảnh làng quê yên bình với cánh đồng lúa, dòng song, cây tre, túp lều. Thấp thoáng là những người nông dân đang thu hoạch, đem đến sự no ấm và đủ đầy.Điểm nhấn của bức tranh chính là dòng song hiền hòa chảy, một khung cảnh rất quen thuộc của làng quê.

Những mẫu tranh vẽ phong cảnh quê hương chất liệu sơn dầu đẹp nhất
Tranh vẽ phong cảnh quê hương: Cánh đồng lúa chín

Tranh sử dụng những gam màu nóng và ấm, đem đến sự thư thái cho người xem. Đặc biệt, chất liệu sơn dầu khiến màu sắc tranh rõ ràng và chân thực.

Tham khảo thêm:

2. Tranh vẽ phong cảnh quê hương: Bến vắng

Với sự kết hợp hài hòa của những tone màu trầm, bức tranh hiện nên với vẻ u sầu,ảm đạm của một bến song buổi xế chiều. Những con thuyền nhỏ lặng lẽ cắm leo dọc bên cạnh bến song, tạo nên khung cảnh tĩnh mịch lạ thường. Đây cũng là hình ảnh quen thuộc của làng quê Việt Nam thuở trước.

Những mẫu tranh vẽ phong cảnh quê hương chất liệu sơn dầu đẹp nhất
Tranh vẽ phong cảnh quê hương: Bến vắng

Phía dưới là mặt nước phẳng lặng không gợn song, trên không là váng chiều chạng vạng, khung cảnh đẹp nhưng buồn, u sầu, ảm đạm.Nó phần nào thể hiện tâm trạng của họa sĩ với nối nhớ quê hương, nhớ đò xưa, bến cũ.

3. Tranh vẽ phong cảnh quê hương: Cầu khỉ

Bức tranh tái hiện khung cảnh quen thuộc của miền quê Nam Bộ. Cầu khỉ là nét văn hóa đặc trưng của miền đất đồng bằng sông Cửu Long, gắn liền với đời sống văn hóa miệt vườn.

Những mẫu tranh vẽ phong cảnh quê hương chất liệu sơn dầu đẹp nhất
Tranh vẽ phong cảnh quê hương: Cầu khỉ

Dưới bóng trời xế chiều, khung cảnh làng quê hiện lên yên bình với cây cầu khỉ bắc ngang sông, nhà đò đang chèo thuyền và những ngôi nhà mái lá. Sự kết hợp hài hòa giữa khung cảnh và đường nét mềm mại,bình yên và thơ mộng.

Các gam màu nóng- lạnh được sử dụng một cách tinh tế, mảng sáng và mảng tối được kết hợp hài hòa đem lại vẻ đẹp trầm mặc và ấn tượng.

4. Tranh vẽ phong cảnh quê hương: Nhà lá

Đây là mẫu tranh vẽ phong cảnh quê hương ấn tượng được nhiều người yêu thích bởi sự khác biệt trong cách tái hiện.

Tranh tái hiện khung cảnh quen thuộc của làng quê thuở xưa với nhà lá, chum nước, cối đá và bờ tre. Nó cho người đọc hình dung đầy đủ cuộc sống của chân chất của người dân Việt.

Những mẫu tranh vẽ phong cảnh quê hương chất liệu sơn dầu đẹp nhất
Tranh vẽ phong cảnh quê hương: Nhà lá

Tranh cũng có sự kết hợp ấn tượng và hài hòa về màu sắc. Đây cũng là bức tranh có chiều sâu. Người xem dường như đứng trước một khung cảnh thực với nhiều trải nghiệm ấn tượng.

5. Tranh vẽ phong cảnh quê hương: Cổng làng xưa

Cổng làng xưa ra đời gắn liền với sự hình thành và phát triển của các làng quê Việt Nam, điển hình là các cổng làng ở đồng bằng và trung du Bắc Bộ, nhất là các cổng làng ở Hà Nội (gồm cả Hà Tây cũ). Những cổng làng cổ đã trở thành một phần hồn quê, tạo nên sức sống và bản lĩnh của làng. Nhờ thế, đất nước ta trải bao phen binh lửa, nước mất vẫn còn làng, để rồi, từ làng, người Việt ta đứng lên giành lại nước.Chính vì thế, cổng làng cũng là đề tài quen thuộc trong những bức tranh phong cảnh quê hương. Nó như là cái hồn của làng quê Việt.

Những mẫu tranh vẽ phong cảnh quê hương chất liệu sơn dầu đẹp nhất
Tranh vẽ phong cảnh quê hương: Cổng làng xưa

Bức tranh tái hiện hình ảnh cổng làng của miền đồng bằng Bắc Bộ , gắn liền với hình ảnh mái đình, cây đa. Những chú trâu thong dong gặm có và cậu bé mục đồng ngồi vắt vẻo trên lưng trâu cũng là hình ảnh rất đặc trưng.

Với sự kết hợp của đường nét tinh tế và gam màu ấm, bức tranh đem đến cảm giác bình yên cho người xem. Những hình ảnh đó khơi gợi về một miền ký ức xa xăm, miền tuổi thơ vắt vẻo ngồi lưng trâu thả diều huýt sáo, hay lê la góc sân đình chơi chuyền chắt, ô ăn quan…

Trên đây là những mẫu tranh vẽ phong cảnh quê hương đẹp, được làm từ chất liệu sơn dầu. Bài viết hi vọng đã đem đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

5 (100%) 1 vote

About admin

Bạn đọc cũng quan tâm

Tổng hợp các mẫu tranh vẽ an toàn giao thông đẹp

Tổng hợp các mẫu tranh vẽ an toàn giao thông đẹp

An toàn giao thông là chủ đề phổ biến được nhiều người quan tâm hiện …