Tây Ban Nha một kỷ nguyên thắm đượm lệ buồn | Website chuyên mỹ thuât, nghệ thuật
Home / Tranh vẽ / Tây Ban Nha một kỷ nguyên thắm đượm lệ buồn

Tây Ban Nha một kỷ nguyên thắm đượm lệ buồn

Paris một trong những ngày buồn đáng nhớ khi mưa rồi lại nắng và chính ngày đó thì một Kỷ nguyên Tây Ban Nha đã nhanh chóng bị dè nén lại một cách hết sức ê chề trong cuộc chiến trước Italia đầy duyên nợ .

ĐT Tây Ban Nha ở World Cup 2014

Kết thúc một kỳ nguyên mới tại nơi bắt đầu

Hình ảnh của tiền vệ Andres Iniesta đã có những bước dáng lẻ loi thõng dài người trên mảnh cỏ xanh đã làm rất đau những con tim của fan bóng đá trên thế giới đã chứng kiến ở Brazil. Vẫn nhớ một bóng dáng của đội tuyển Tây Ban Nha đã luôn đau đáu trong lòng bởi chính đó là việc đã để thua một cách tan tác trước ĐT Hà Lan 1-5 và còn đau điếng hơn đó là một thất bại trước Chile với tỷ số 0-2 và rồi đã bị loại ngay từ chính đó là ở trong những vòng bảng và qua đó thì việc đó chính là trở thành một trong những nhà cựu vô địch thế giới. Nhìn lại lúc đó thì có thể nhìn thấy hình dáng thất thỏi mệt mỏi của Iniesta khi đã không thể nào cứu đối được cả một đội hình đã quá già cỗi và không còn tiềm năng.

Andres Iniesta tiếc nuối với những bước chân mệt mỏi

Iniesta đã cảm thấy mệt mỏi buồn rượi và đã lại cái hình dáng cúi gằm mặt và nước mắt ngấn lệ để bước đi khi đó thì cũng chính đó là ở trong một ngày mà thành phố tráng lệ Paris mưa rồi sẽ lại được gặp nắng. Năm nay chính ĐT Tây Ban Nha cũng đã cho thấy được sự vặn mình để thay đổi nhưng kết quả thì chỉ đã đem lại được một mảnh ghép nửa vời mà không có được một nét đặc trưng cũng như là một niềm tảng xa sút. Thua một cách không ngóc được đầu trước một ĐT Italia ở trong năm đó và đó cũng là một trong những minh chứng rõ nét nhất. ĐT Tây Ban Nha đã nhanh chóng vác vali về nước khi mà chính đó là việc ở sau 1/8 và qua đó thì cũng đã trở thành nhà cựu vô địch của châu Âu.

Nhớ ở trong những ngày đó thì cũng chính một chiến thắng trước đối thủ Italia đã mang tới được một chính thắng đỉnh cao và cũng là một bệ đỡ để tiến tới được ở trong những bước tiến mới. Euro 2008 là một niềm an ủi vô bờ bến trước thầy trò Luis Aragones  khi đã có được chiến thắng với đội Áo thiên thanh.

Tây Ban Nha cũng đã nhanh chóng để có thể nhanh chóng và giành được ở trong đó chính là ở trong đó một chiến thắng đã thực sự mang lại được sự tối thiểu với tỷ số là 1-0 nhờ vào đó chính là ở trong những pha làm bàn thực sự hết sức đẳng cấp của David Villla. Ở tứ kết thì việc đoàn quân của Luis Aragones đã lại có được ở trong đó cuộc đối đầu với Italia. Chính xứ bò tót đã nhanh chóng chiến thắng được ở trong đó chính là cuộc định đoạt ở trong những lần đá luân lưu và qua đó thì cũng chính đó là ở trong việc chân mệnh đế vương cần xưng ngôi lên.

ĐT Tây Ban Nha

Chính ở trong những trận chung kết EURO 2012 thì việc đó là Tây Ban Nha đã đưa ra những lời thách thức và khẳng định được ở trong chính đó là những vị thế để có thể nghe lại được ở trong những màn thống trị khi đã nhanh chóng hủy diệt Italia một cách vấp váp nhất. Chính đoàn quân xứ sở bò tốt đã nhanh chóng được thể hiện sức mạnh nhưng đến thời điểm quan trọng thì lại Italia kẻ ngáng đường chuyên nghiệp ở trong giải đấu Châu Âu và cướp đi ngai vàng của Tây Ban Nha. Và cũng chính trận thua đó đã làm một kỷ nguyên của xứ bò tót đã bị thụt lùi và đi xuống.

Những thay đổi mới nhất và sự vinh danh

Với một hàng trụ cột đáng để thế giới khâm phục nhất khi sở hữu trong tay như Xavi Hernandez, David Villa cho đến Xabi Alonso đã  quyết định rứt áo đội tuyển bỏ xa bóng đá quốc tế và rồi chính đó là một nguyên do để cái phong độ đỉnh cao đó đã bị ném xuống vực sâu nhất của nền bóng đá hiện đại.

Thế hệ vàng Bóng đá Tây Ban Nha

Trong màu áo của ĐT vẫn còn đó những cái tên David Silva, Cesc Fabregas, Gerard Pique, Sergio Ramos hay Sergio Busquets nhưng ông thầy Vicente Del Bosque thì luôn cho thấy ở trong độ trì trệ và chưa mang được một cuộc cách mạng nào đáng để nói và thuyết phục khán giả  bởi thế mà hiện Tây Ban Nha rất cần những cuộc cách mạng mới mang tên Koko hay Morata và cả Saul ở trong thế hệ mới.

Một thế hệ vàng đã trải qua với lối chơi huyền bí truyền thống tiqui-taca đã gieo biết bao nỗi sầu đến với bóng đá nhân loại nói chung và bóng đá châu Âu nói riêng. Chính đoàn quân xứ bò tót đã mang lại được một kỷ nguyên vàng son nhất khi đã có dược 2 chức vô địch Châu Âu ở trong năm 2008 và 2012 . không chỉ dùng lại ở thế mà Tây Ban Nha còn có được một cup vô cùng quan trọng đó là vô địch World Cup năm 2010. Ăn liên tiếp các giải đấu lớn một điều mà chưa đội tuyển nào làm được bởi thế mà đừng chế nhạo hay nói sâu cay cho một thế hệ vàng họ làm được. Thua chưa phải là hết thua chưa phải là chấm dứt mà đưa họ lên được tầng cao mới thì đó mới là một vấn đề quan trọng.

Bởi một đế chế thực thụ đã từng có và đã hạ bệ ở trong đó hàng loạt những cái tên như đó là một Nga thăng hoa hay một Đức lì lợm và cả một Bồ Đầu Nha lẫn một Italia trứ danh trong nền bóng đá hiện đại. Những pha lên bóng bật nhả không thể kèm cặp của Tây Ban Nha đem lại thực khó quên. Còn nhớ Torres người có những pha dứt điểm điệu nghệ hay một Iniesta với những cú vê bóng khiến đối thủ chóng mặt hay một Villa xuất thần lóe sáng.

Chắc hẳn lịch sử bóng đá sẽ luôn dành cho một lối chơi hoàn hảo và đẹp mắt của thế hệ tiqui-taca trong một vị trí quan trọng nhất khi mà thế hệ đó giờ đây đã dần mòn đi vào bóng đêm của bóng đá.

DIEPNH

 

Rate this post

About admin

Bạn đọc cũng quan tâm

Tranh vẽ rừng cây đem đến không gian sống tươi mới và hài hòa

Tranh vẽ rừng cây đem đến không gian sống tươi mới và hài hòa

Tranh vẽ phong cảnh thiên nhiên luôn là chọn lựa lý tưởng khi thiết kế …