Tìm hiểu những xu hướng tranh vẽ 3D được ưa chuộng hiện nay | Website chuyên mỹ thuât, nghệ thuật
Home / Tranh vẽ / Tìm hiểu những xu hướng tranh vẽ 3D được ưa chuộng hiện nay

Tìm hiểu những xu hướng tranh vẽ 3D được ưa chuộng hiện nay

Những năm gần đây, tranh vẽ 3D đang là xu hướng rất được thịnh hành, đặc biệt là trong thiết kế nội thất. Để giúp bạn tìm hiểu về dòng tranh này, bài viết xin chia sẻ một số xu hướng tranh vẽ 3D đang được ưa chuộng hiện nay.

1. Tranh vẽ 3D trên tường

Với sự phát triển của thị trường tranh trang trí, dòng tranh 3D được thiết kế đa dạng trên nhiều chất liệu khác nhau. Trong đó, tranh vẽ 3D trên tường được nhiều người yêu thích khi thiết kế không gian nội thất. Tranh vẽ tường là hình thức tranh vẽ nghệ thuật độc đáo đang phổ biến hiện nay. Người họa sĩ hay thợ vẽ dùng loại sơn chuyên dụng và thỏa sức sáng tạo trên những bức tường với đủ mọi kích thước tùy vào không gian nội thất cần trang trí.

Tìm hiểu những xu hướng tranh vẽ 3D được ưa chuộng hiện nay
Tranh vẽ 3D trên tường là dòng tranh được ưa chuộng hiện nay

Nét độc đáo rất đặc trưng của dòng tranh 3D chính là sự sống động và chân thực, mang lại màu sắc tươi mới rất riêng, đầy phong cách cho thiết kế ngôi nhà của gia chủ. Vẽ tranh tường 3D du nhập vào Việt Nam tuy không quá lâu nhưng đã tạo nên một xu hướng mạnh mẽ, khẳng định một vị trí quan trọng trong nghệ thuật vẽ tranh tường.

2. Tranh vẽ 3D trên giấy

Tranh 3D trên giấy cũng đang được ưa chuộng hiện nay. Một bức tranh 3D cần đảm bảo có 3 chiều: chiều rộng, chiều cao và chiều sâu. Chiều rộng của tranh được hiểu là chiều từ trái sang phải hoặc chiều ngược lại của bức tranh. Chiều cao chính là chiều từ trên xuống dưới hay chiều ngược lại của bức tranh. Chiều sâu, được xem là yếu tố quan trọng nhất trong một bức tranh 3D. Chiều này được tạo nên do người họa sĩ thể hiện, từ đậm cục và màu sắc tranh để tạo cảm giác bức tranh có chiều sâu.

Chất liệu vẽ thường sử dụng là bút chì đen. Tuy nhiên, cũng có sử dụng màu sắc và những chất liệu tạo khối khác.

3. Tranh vẽ 3D đường phố

Nghệ thuật vẽ tranh trên đường phố còn xa lạ ở Việt Nam nhưng nó đã có cả chặng đường dài phát triển ở châu Âu. Những cuộc thi vẽ tranh trên đường phố thường xuyên được tổ chức ở các nước như Đức, Anh, Pháp, Italy…

Nghệ thuật vẽ tranh đường phố ở châu Âu đã đạt đến trình độ bậc thầy. Những họa sỹ đam mê vẽ tranh đường phố đã có bước tiến vượt bậc với nghệ thuật vẽ tranh 3D. Những bức tranh 3D được vẽ bằng những công thức toán học tỉ mỉ và phải tuyệt đối chính xác đến từng mi-li-mét.

 

Tìm hiểu những xu hướng tranh vẽ 3D được ưa chuộng hiện nay
Tranh vẽ 3D đường phố là loại hình nghện thuật độc đáo

*** Có thể bạn quan tâm: Tranh vẽ phong cảnh: Gợi ý những mẫu tranh đẹp cho không gian thiết kế

Tranh vẽ đường phố còn được gọi là Graffiti- môn nghệ thuật của sự nổi loạn. Graffiti ban đầu có nghĩa là “tranh sơn xịt”. Nhưng qua thời gian, nó là tên gọi dành cho một bộ môn nghệ thuật đường phố, nơi các cá nhân nổi loạn tích cực thể hiện bản thân thông qua những hình vẽ nguệch ngoạc nhưng đầy sáng tạo.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể vẽ được thể loại tranh đường phố này. Để có được một bức tranh Graffiti đẹp, người vẽ cần có con mắt nghệ thuật, sự khéo léo và đặc biệt là tâm trạng và ý tưởng đầy ngẫu hứng.

Đây là một loại hình nghệ thuật công cộng hay nghệ thuật đường phố có thể hình thành bằng các hình thức đơn giản trên các bức tường, tàu điện ngầm, xe ô tô, gara ô tô…

4. Tranh vẽ 3D phòng khách

Tranh 3D phòng khách là xu hướng được ưa chuộng khi thiết kế không gian nội thất, đặc biệt là không gian nội thất có diện tích hẹp. Tranh 3D có tác dụng  tối ưu hóa không gian, giúp tạo độ thoáng cũng như làm tăng sự hài hòa cho không gian chung.

Với sự phát triển của thị trường tranh trang trí,những mẫu tranh vẽ 3D phòng khách được thiết kế theo nhiều đề tài và chất liệu khác nhau, đem đến nhiều sự chọn lựa cho khách hàng. Dòng tranh vẽ 3D phòng khách được ưa chuộng nhất là tranh phong cảnh thiên nhiên hay tranh phong thủy.

Tìm hiểu những xu hướng tranh vẽ 3D được ưa chuộng hiện nay
Tranh 3D phòng khách đem đến độ thoáng và tính thẩm mỹ cho không gian nội thất

Tranh phong cảnh thiên nhiên đem đến sự tươi mới và rộng mở cho không gian nội thất, rất phù hợp với những căn hộ chung cư thiết kế theo phong cách hiện đại. Đặc biệt, tranh sơn thủy là dòng tranh đang được ưa chuộng. Bên cạnh tác dụng thẩm mỹ, tranh sơn thủy còn có tác dụng phong thủy tốt, giúp xua đuổi tà khí, đem đến tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Trên đây là một số xu hướng tranh vẽ 3D được ưa chuộng hiện nay. Bài viết hi vọng đã đem đến những thông tin hữu ích, giúp bạn hiểu hơn về tranh 3D.

Rate this post

About admin

Bạn đọc cũng quan tâm

Tranh vẽ rừng cây đem đến không gian sống tươi mới và hài hòa

Tranh vẽ rừng cây đem đến không gian sống tươi mới và hài hòa

Tranh vẽ phong cảnh thiên nhiên luôn là chọn lựa lý tưởng khi thiết kế …