Tìm hiểu về tranh vẽ anime? Tham khảo những mẫu tranh vẽ anime đẹp | Website chuyên mỹ thuât, nghệ thuật
Home / Tranh vẽ / Tìm hiểu về tranh vẽ anime? Tham khảo những mẫu tranh vẽ anime đẹp

Tìm hiểu về tranh vẽ anime? Tham khảo những mẫu tranh vẽ anime đẹp

Đối với những fan thần tượng truyện tranh và phim hoạt hình Nhật Bản thì thuật ngữ anime không còn quá xa lạ. Dưới đây, bài viết xin chia sẻ một số thông tin về tranh vẽ anime, giúp bạn hiểu rõ hơn về thể loại này.

1. Tranh vẽ anime là gì?

Anime là phim hoạt hình được chuyển thể từ truyện tranh manga Nhật Bản. Tranh vẽ anime là tranh vẽ những nhân vật trong phim hoạt hình này. Đây là thể loại khá phổ biến tại Nhật Bản và đã lan rộng ra một số quốc gia và khu vực lân cận. Tại Việt Nam, anime là một đề tài thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ.

2. Một số nét chính về tranh vẽ anime Nhật Bản

Về mặt đề tài, những nhân vật trong manga và anime ngày càng đa dạng, miêu tả sinh động cuộc sống sinh động của nhiều đối tượng như học sinh, sinh viên, nhân viên công sở, thương gia… Bên cạnh đó, những nhân vật viễn tưởng từ tương lai và quá khứ được xây dựng rất nhiều. Đây thường là những nhân vật không hoàn hảo, có tính khí kỳ quặc hoặc khác người.

Tìm hiểu về tranh vẽ anime? Tham khảo những mẫu tranh vẽ anime đẹp
             Nhân vật trong tranh vẽ anime là nhân vật đời thường, được biến hóa đa dạng

Khác với những siêu anh hùng người Mỹ thường được tôn sùng bằng cách diệt phe “ác” thì những nhân vật trong anime thường được xây dựng như những con người đời thường. Tuy nhiên, khả năng siêu nhiên hay những người bạn có phép màu làm cho nó trở lên đặc biệt.

Về nghệ thuật tạo hình, những nhân vật được khắc họa trong tranh vẽ anime thường có mái tóc mượt và đôi mắt to. Những nhân vật của Matsumoto thường được phác họa bằng những nét không đều, nhân vật của Miyazaki thì có nhiều nét mềm mại. Đặc biệt, mái tóc là yếu tố thể hiện giới tính của nhân vật. Trong đó, nhân vật nữ thường có mái tóc màu xanh lá cây hay màu xanh lam.

Manga và Anime có liên hệ chặt chẽ, và các hoạ sĩ thường xuyên có mặt ở cả hai thể loại, như là thực hiện nhân vật mà họ tạo ra. Thường thì manga được sáng tác trước, rồi nếu nó trở nên nổi tiếng, thị trường sẽ quyết định liệu nó có thể được tạo dựng thành anime với chi phí dựng sẽ lớn hơn nhiều chi phí cho manga hay không.

3. Một số thuật ngữ xoay quanh tranh vẽ anime

Fan Art: Những hình vẽ của fan của các nhân vật anime, manga hoặc trò chơi. Kiểu dáng có thể là cùng kiểu với nhân vật đó hoặc là kiểu của chính người vẽ. Đây cũng có thể được dùng để chỉ những bức vẽ của các nhân vật của các thể loại khác vẽ theo phong cách anime hoặc manga.

EyeCatch: Những khung tranh kéo dài được sử dụng vào giữa anime và thường được trình bày tên cùng với một giai điệu ngắn. Nó được sử dụng như một quãng chuyển trước và sau những đoạn quảng cáo của một bộ anime được tung ra ở Nhật Bản. Hầu hết những người phân phối đều để nguyên Eye Catch trong những bản VHS và DVD.

Cel – Layer of an illustration: Lớp của một hình ảnh. Thay vì phải vẽ đơn lẻ khung của mỗi một hình ảnh, những người làm phim chồng lên những tấm trong suốt cho phép họ có thể giữ được cùng một cảnh nên trong khi di chuyển nhân vật trên cảnh nền đó. Những khung hình được dùng trong quá trình làm phim thường được đưa ra để bán.

CGI or CG [Computer Generated Imagery – Hình ảnh được tạo từ máy tính]: Sử dụng máy tính để tạo những hiệu ứng khác nhau, cảnh nền, hoặc toàn bộ cảnh trong một anime.

Chibi hay CB [chee-bee]: Bé, nhỏ. Một nhân vật chibi có thể có hình dạng giống như một nhân vật bị biến dạng rất lớn với cả cơ thể trở nên nhỏ hơn, bị nén, dễ thương hơn.

4. Tham khảo những mẫu tranh vẽ anime đẹp nhất

Tìm hiểu về tranh vẽ anime? Tham khảo những mẫu tranh vẽ anime đẹp
                                                   Tranh vẽ anime “Một phút tự kỷ”
Tìm hiểu về tranh vẽ anime? Tham khảo những mẫu tranh vẽ anime đẹp
                    Bức tranh là một nhân vật trong manga với nét mạnh lạnh lùng, cao ngạo
Tìm hiểu về tranh vẽ anime? Tham khảo những mẫu tranh vẽ anime đẹp
                 Nhân vật trong tranh vẽ anime được khắc họa một cách ấn tượng
Tìm hiểu về tranh vẽ anime? Tham khảo những mẫu tranh vẽ anime đẹp
                                  Nhân vật trong tranh anime cute được vẽ bằng chì
Tìm hiểu về tranh vẽ anime? Tham khảo những mẫu tranh vẽ anime đẹp
                                     Bức tranh anime về nhân vật nữ trong manga

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về tranh vẽ anime và một số mẫu tranh vẽ anime đẹp nhất. Bài viết hi vọng đã đem đến những thông tin hữu ích, giúp bạn tìm hiểu về tranh vẽ anime hiệu quả.

5 (100%) 1 vote

About admin

Bạn đọc cũng quan tâm

Tranh vẽ rừng cây đem đến không gian sống tươi mới và hài hòa

Tranh vẽ rừng cây đem đến không gian sống tươi mới và hài hòa

Tranh vẽ phong cảnh thiên nhiên luôn là chọn lựa lý tưởng khi thiết kế …