Tổng hợp các mẫu tranh vẽ an toàn giao thông đẹp | Website chuyên mỹ thuât, nghệ thuật
Home / Tin Tức / Tổng hợp các mẫu tranh vẽ an toàn giao thông đẹp

Tổng hợp các mẫu tranh vẽ an toàn giao thông đẹp

An toàn giao thông là chủ đề phổ biến được nhiều người quan tâm hiện nay. Đây cũng là chủ đề nằm trong chương trình Mỹ thuật của học sinh tiểu học và Trung học cơ sở. Để giúp các em học sinh tìm hiểu về đề tài này, bài viết xin chia sẻ các mẫu tranh vẽ an toàn giao thông đẹp.

1.Tìm hiểu về chủ đề tranh vẽ an toàn giao thông

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống ngày càng đi lên, những phương tiện giao thông hiện đại càng phổ biến thì mức độ tai nạn giao thông ngày càng tăng lên đáng kể. Chính vì thế, vấn đề an toàn giao thông thực sự là một vấn đề quan trọng của nhân loại.

An toàn giao thông là cụm từ dùng để chỉ các hành vi văn hóa khi tham gia giao thông bao gồm việc chấp hành luật giao thông và phải có ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông. Không chỉ là một thuật ngữ pháp luật, an toàn giao thông còn là sự an toàn đối với người tham gia giao thông trên mọi phương tiện.

Tổng hợp các mẫu tranh vẽ an toàn giao thông đẹp

Tổng hợp các mẫu tranh vẽ an toàn giao thông đẹp

Theo những tin tức thời sự, tai nạn giao thông đang diễn biến ngày càng phức tạp và đang ở mức báo động. Mỗi ngày đều có người chết và bị thương vì tai nạn giao thông. Người ta không khỏi rùng mình bởi những con số thiệt hại về người vì tai nạn giao thông: mỗi ngày có khoảng 35 người tử vong, mỗi năm hàng chục ngàn người chết vì tai nạn giao thông. Đây quả là một con số biết nói.

Đây chính là lý do mà an toàn giao thông là vấn đề được Đảng và Nhà nước ta rất quan tâm vì nó tác động rất lớn tới sự nghiệp xây dựng một quốc gia giàu mạnh. Mỗi công dân phải tự giác chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông để góp phần làm cho xã hội trở nên văn minh, hiện đại.

Để truyền bá và nâng cao ý thức an toàn giao thông, đặc biệt là của các em học sinh, chủ đề này được đưa vào nhiều môn học, trong đó có môn Mỹ thuật. Chủ đề vẽ tranh an toàn giao thông đã và đang được triển khai ở nhiều cấp học, là một trong những chủ đề quen thuộc với các em học sinh.

2.Tổng hợp các mẫu tranh vẽ an toàn giao thông đẹp

2.1.Tranh vẽ an toàn giao thông đường bộ

Giao thông đường bộ là một trong những loại hình giao thông quen thuộc đối với các em học sinh. Bức tranh tái hiện hình ảnh tham gia giao thông trên một tuyến phố nhỏ. Đây là hình ảnh quen thuộc đối với các bạn học sinh. Đường phố giờ cao điểm với xe cộ đi lại đông đúc: xe máy có, xe đạp có, ô tô và cả những người đi bộ trên vỉa hè. Đặc biệt là hình ảnh các em học sinh tham gia giao thông an toàn, đi trên vỉa hè và làn đường dành cho người đi bộ.

Tranh vẽ an toàn giao thông đường bộ

Tranh vẽ an toàn giao thông đường bộ

Hoạt động giao thông đường bộ luôn là đề tài được nhiều em học sinh chọn lựa vì đó là những hình ảnh gần gũi và quen thuộc mà các em bắt gặp hàng ngày.

Bức tranh thứ hai tái hiện hình ảnh tai nạn giao thông do vượt đèn đỏ. Trong tranh là hình ảnh chiếc xe ô tô vượt đèn đỏ và đâm vào người đi bộ và xe cứu thương đang đến để đưa người bệnh vào bệnh viện cấp cứu.

Tranh mô phỏng hiện tượng vi phạm giao thông gây nên tai nạn

Tranh mô phỏng hiện tượng vi phạm giao thông gây nên tai nạn

Tranh cũng thể hiện một thực tế: Rất nhiều xe lưu thông trên đường mà không bao giờ dùng tới xi nhan, đèn hiệu, còi,… Nhất là tình trạng người tham gia giao thông có nồng độ cồn vượt quá mức quy định ảnh hưởng đến sự tỉnh táo của tay lái và gây tai nạn. Những tai nạn gây ra hầu hết đều là do sự vô ý thức của chính người dân và đã thiệt hại rất nhiều về người và của.

2.2.Tranh vẽ an toàn giao thông đường sắt

Đường sắt cũng là loại hình giao thông quan trọng hiện nay. Đây là loại hình vận chuyển/vận tải hành khách và hàng hóa bằng phương tiện có bánh được thiết kế để chạy trên loại đường đặc biệt đường ray. Đề tài này cũng được rất nhiều học sinh khai thác khi vẽ về chủ đề an toàn giao thông.

Tranh vẽ an toàn giao thông đường sắt

Tranh vẽ an toàn giao thông đường sắt

Bức tranh vẽ về hình tàu đang đi đến, những nhân viên bảo vệ đang đứng trước rào chắn để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Chủ đề tranh vẽ giao thông đường sắt cũng mang tính giáo dục cao, nhắc nhở người tham gia giao thông thực hiện đúng luật giao thông đường sắt để đảm bảo an toàn.

2.3.Tranh vẽ an toàn giao thông đường hàng không

Hiện nay, loại hình giao thông hàng không ngày càng được sử dụng phổ biến. Đây cũng là đề tài an toàn giao thông được nhiều em học sinh chọn lựa.

Tranh an toàn giao thông đường hàng không

Tranh an toàn giao thông đường hàng không

Bức tranh an toàn giao thông đường hàng không với hình ảnh chiếc máy bay đang bay trên bầu trời, xung quanh là mây và những cánh chim. Tranh nâng cao nhận thức cho những người tham giao giao thông bằng đường hàng không để có thể di chuyển bằng loại hình này an toàn nhất.

Trên đây là một số mẫu tranh an toàn giao thông đẹp mà các bạn học sinh có thể tham khảo, để có những ý tưởng độc đáo cho đề tài của mình.

Theo Vân Thùy- Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sưu tầm và tổng hợp

3 (60%) 4 votes

About admin

Bạn đọc cũng quan tâm

Bộ sưu tập tranh vẽ 20 tháng 11 đẹp và ý nghĩa

Bộ sưu tập tranh vẽ 20 tháng 11 đẹp và ý nghĩa

Cùng với những bó hoa và món quà thì những bức tranh vẽ 20 tháng …