Tổng hợp những mẫu tranh vẽ mỹ nhân cổ trang Trung Quốc | Website chuyên mỹ thuât, nghệ thuật
Home / Tranh vẽ / Tổng hợp những mẫu tranh vẽ mỹ nhân cổ trang Trung Quốc

Tổng hợp những mẫu tranh vẽ mỹ nhân cổ trang Trung Quốc

Lịch sử Trung Quốc có rất nhiều người đẹp khuynh đảo thời thế, được truyền tụng là có sắc đẹp khác thường. Sắc đẹp của họ được ví như “trầm ngư”, “lạc nhạn”, “bế nguyệt”, “tu hoa”..Dưới đây là những mẫu tranh vẽ mỹ nhân cổ trang Trung Quốc bạn đọc có thể tham khảo.

1. Tranh vẽ Tây Thi – một trong tứ đại mỹ nhân Trung Quốc

Tổng hợp những mẫu tranh vẽ mỹ nhân cổ trang Trung Quốc
Tây Thi là mỹ nhân có vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành của Trung Hoa cổ đại

Vào cuối thời Xuân Thu, Tây Thi vốn là cô gái giặt lụa trữ la ở nước Việt. Năm 494 TCN, nước Việt bị nước Ngô đánh bại, Việt vương Câu Tiễn đang Tây Thi cho Ngô vương là Phù Sai. Nàng trở thành phi tử được sủng ái của Phù Sai.

Đến năm 473 TCN, nước Việt diệt lại nước Ngô, Tây thi theo quan đại phu của nước Việt bỏ vào Tây Hồ.

2. Chân Thị –  Hoàng hậu của Ngụy Văn Đế

Chân Thị được ca tụng là tuyệt thế giai nhân thời Tam Quốc. Nàng nổi tiếng với sung mạo tuyệt sắc, khí chất phi phàm và là người có tài trí.

Tổng hợp những mẫu tranh vẽ mỹ nhân cổ trang Trung Quốc

Năm đó, chân thị được hai cha con Tào thị yêu thích, cuối cùng , nàng trở thành hoàng hậu của Tào Phi khi ông xưng đế. Lúc đầu, Tào Phi rất sủng ái nàng, nhưng sau đó lại ngày càng lạnh nhạt. Không lâu sau, Chân Thị bi giết chết vì ái phi của Tào Phi ám hại vu oan cho Chân Thị dùng tượng gỗ nguyền rủa Tào Phi.

3. Tranh vẽ Vương Chiêu Quân

Vương Chiêu Quân nổi tiếng là một đại mỹ nhân tài sắc vẹn toàn, thông thạo cầm, kỳ, thi, họa. Vương Chiêu Quân tên thật là Vương Tường, là một cung nữ của Hán Vũ Đế.

Tổng hợp những mẫu tranh vẽ mỹ nhân cổ trang Trung Quốc

Năm 33 TCN, Chí Thiền vu Hồ Hán Tà của thị tộc Hung Nô xin hoa với triều đình nhà Hán, Chiêu Quân tự nguyện đi xa lấy chúa Hung Nô và được phong là Ninh Hồ Yên Nung. Trong khoảng thời gian Vương Chiêu Quân đi hòa thân, Hung Nô và triều đình Há đối xử với nhau hòa thuận. Nàng là người đã cống hiến rất nhiều cho an ninh quốc gia và quan hệ hòa bình giữa hai dân tộc.

4. Dương Ngọc Hoàn – đệ nhất mỹ nữ thời Đường

Dương Ngọc Hoàn hay Dương Quý Phi là một trong tứ đại mỹ nhân của Trung Quốc cổ đại. Năm 745 SCN, nàng được Đường Huyền Tông phong làm quý phi.

Tổng hợp những mẫu tranh vẽ mỹ nhân cổ trang Trung Quốc
Dương Ngọc Hoàn được biết đến với vẻ đẹp phúc hậu

Thật ra, Dương Ngọc Hoàn không quan đến đến chuyện triều chính, song do nàng được Đường Huyền Tông hết sức yêu quý nên chị và em gái nàng đều được phong làm phu nhân. Đến năm 775, An Lộc Sơn dấy binh làm loạn đã giết chết Dương Quốc Trung,Dương Ngọc Hoàn cũng bị treo cổ.

*** Xem thêm: Tìm hiểu những nét cơ bản về tranh vẽ người, tranh vẽ chân dung

5. Tranh Hoàng hậu Tùy Dượng Đế- Tiêu Thị

Tổng hợp những mẫu tranh vẽ mỹ nhân cổ trang Trung QuốcTranh vẽ mỹ nhân Trung Quốc

Tiêu Thị Hoàng hậu là con gái của Nam triều Lương Minh đế. Bà vốn là vật báu giữa nhân gian, khuôn mặt như hoa mẫu đơn, đôi mắt long lanh, eo mềm mại như cây liễu, sắc đẹp tuyệt trần, dường như tất cả những cái đẹp trên đời đều hội tụ trên người bà. Trong lịch sử Trung Quốc, có mấy ai có thể giống như Tiêu hoàng hậu trải qua sự thay đổi triều đại, vẫn luôn ở bên cạnh quân vương.

6. Hoàng Nga

Hoàng Nga là nữ gia văn học đời Minh, người tỉnh Tứ Xuyên- Trung Quốc. Cùng với Hoa Nhị Phu Nhân, Tiết Đào, Trác Văn Quân được gọi chung là Thục trung Tứ Đại Tài Nữ. Nàng là người thông kinh sử, được gọi là “Nữ Khổng Tử”.

Tổng hợp những mẫu tranh vẽ mỹ nhân cổ trang Trung QuốcNhững mẫu tranh vẽ mỹ nhân cổ trang Trung Quốc

Nàng cùng chồng là Trạng Nguyên Dương Thận được biết đến như một trong những cặp vợ chồng nổi tiếng nhất của giới thi ca trong lịch sử Trung hoa. Nàng được học hành bài bản với chuẩn mực đạo đức, là người thông minh, sáng dạ, tư chất hơn người.

7. Tiết Đào – nữ thi nhân thời Đường

Tiết Đào ( Nữ Hiệu Thư) tự là Hồng Độ. Cha Tiết Vân là một viên tiểu lại ở kinh đô. Tiết Đào sinh vào năm thứ 3 Đại Lịch thời Đường Đại Tông.

Tổng hợp những mẫu tranh vẽ mỹ nhân cổ trang Trung QuốcTổng hợp những mẫu tranh vẽ mỹ nhân cổ trang Trung Quốc

Ngay từ nhỏ, nàng đã thể hiện là người có tài năng thiên phú, 8 tuổi đã có thể làm thơ. Năm nàng 14 tuổi, cha nàng qua đời, Tiết Đào cùng mẹ nương tựa nhau mà sống. Vì sinh kế, nàng bắt đầu đến những nơi ăn chơi hoan lạc, rót rượu phú thi, đàn xướng hầu khách nên bị gọi là “Thi Kỹ”.

Thời Đường Đức Tông, Vĩ Cao mời nàng dùng thân phận nhạc kỹ đến Soái Phủ đãi yến, Tiết Đào trở thành Doanh kỹ nổi tiếng ở Thành Đô.

Trên đây là một số tranh vẽ mỹ nhân Trung Quốc thời xưa. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

Rate this post

About admin

Bạn đọc cũng quan tâm

Tổng hợp những mẫu tranh vẽ trung thu đẹp và ý nghĩa

Tổng hợp những mẫu tranh vẽ trung thu đẹp và ý nghĩa

Tranh vẽ trung thu là chủ đề quen thuộc của nhiều hoạt động, đặc biệt …