Tranh vẽ 4 mùa – ý tưởng thiết kế tranh trang trí độc đáo | Website chuyên mỹ thuât, nghệ thuật
Home / Tranh vẽ / Tranh vẽ 4 mùa – ý tưởng thiết kế tranh trang trí độc đáo

Tranh vẽ 4 mùa – ý tưởng thiết kế tranh trang trí độc đáo

Với sự phát triển của thị trường tranh trang trí, những mẫu tranh được thiết kế theo nhiều kiểu dáng khác nhau. Trong đó, tranh vẽ 4 mùa đang là xu hướng được nhiều người yêu thích, là chọn lựa lý tưởng cho không gian nội thất.

1. Tranh vẽ 4 mùa nghệ thuật

Tranh vẽ 4 mùa nghệ thuật là ý tưởng độc đáo cho những không gian nội thất hiện đại. Dòng tranh này được bố cục đơn giản và ấn tượng, rất phù hợp với những không gian thiết kế hiện đại. Đây là mẫu tranh trang trí được nhiều khách hàng chọn lựa cho nội thất phòng khách.

Tranh vẽ 4 mùa – ý tưởng thiết kế tranh trang trí độc đáo
Tranh vẽ 4 mùa nghệ thuật độc đáo cho không gian thiết kế hiện đại

Lấy ý tưởng từ 4 mùa xuân- hạ- thu- đông, mẫu tranh sơn dầu 4 mùa này được bố cục tinh tế và ấn tượng. Tranh thiết kế đơn giản với 4 màu sắc cơ bản, mỗi màu sắc đại diện cho một mùa trong năm. Màu hồng đất đại diện cho mùa xuân, màu vàng đại diện cho mùa hè, màu đỏ đất là mùa thu và màu xám là mùa đông..đem đến sự hài hòa, đơn giản và ấn tượng. Mẫu tranh này là chọn lựa lý tưởng cho nội thất thiết kế hiện đại.

Tranh vẽ 4 mùa – ý tưởng thiết kế tranh trang trí độc đáo
Tranh vẽ 4 mùa xuân-hạ-thu-đông

Mẫu tranh sơn dầu 4 mùa này được lấy ý tưởng từ dòng tranh ghép đang thịnh hành, ghép những bức tranh nhỏ thành một tổng thể hài hòa và cân đối. Sử dụng nhiều màu sắc tươi tắn, đặc trưng của 4 mùa trong năm, đem đến sự tinh tế và tính nghệ thuật cao.

Bức tranh được làm từ chất liệu sơn dầu nên có màu sắc tươi sáng và độ bền màu cao, đem lại khả năng sử dụng tối ưu.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu những xu hướng tranh vẽ 3D được ưa chuộng hiện nay

2. Tranh vẽ 4 mùa tứ quý

Bên cạnh dòng tranh vẽ 4 mùa nghệ thuật thì tranh vẽ 4 mùa tứ quý cũng được nhiều người thưởng tranh yêu thích. Dòng tranh này được đánh giá cao về  sự tinh tế và tỉnh nghệ thuật.

Tứ quý trong vai trò là biểu tượng của bốn mùa được hình thành ở những cư dân thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa châu á như Việt Nam và một phần của Trung Hoa lục địa. Về sau, khi đã được nâng lên thành một biểu tượng của nghệ thuật, tứ quý thâm nhập vào nhiều nền văn hoá khác nằm cận kề các khu vực văn hoá thuộc vùng khí hậu nói trên.

Tranh vẽ 4 mùa – ý tưởng thiết kế tranh trang trí độc đáo
Tranh vẽ 4 mùa tứ quý được đánh giá cao về ý nghĩa và tính nghệ thuật

Cho tới nay, tứ quý là một trong những biểu tượng nghệ thuật được sử dụng nhiều trong văn hoá truyền thống ở các quốc gia thuộc khu vực Đông Bắc á như Nhật Bản, Triều Tiên cùng với Trung Hoa và Việt Nam. Ngoài ra, biểu tượng này còn được các cộng đồng người Hoa và người Việt ở nước ngoài lưu giữ. ở những cộng đồng này, tứ quý được xem như một biểu tượng quan trọng của văn hoá truyền thống.

Bốn mùa xuân- hạ- thu- đông-là quý ngữ, là đề tài muôn thuở trong thơ ca và hoạt động sáng tạo nghệ thuật. Đứng trước khách thể thiên nhiên ấy, mỗi họa sĩ lại có cách cảm nhận và hướng sáng tạo nghệ thuật khác nhau.

Tranh vẽ 4 mùa – ý tưởng thiết kế tranh trang trí độc đáo
Tranh vẽ 4 mùa tứ quý tùng – cúc- trúc- mai

Trong bức tranh, xuân là bức màn đầu tiên của bộ tứ bình bốn mùa, là khúc dạo đầu của nhịp điệu thiên nhiên. Đó vừa là không gian, vừa là thời gian để vòng tuần hoàn của sự sống tồn tại và sinh sôi. Mùa xuân trong bức tranh được khắc họa bằng hình ảnh hoa đào, tượng trưng cho sức sống. Bức tranh mùa thu được khắc họa tinh tế với hình ảnh cây trúc. Đây cũng là hình ảnh tượng trưng cho mùa thu, cho sự thanh cao và ngay thẳng.

Sự kết hợp hài hòa của phong cảnh 4 mùa đem đến sự tinh tế, rất phù hợp với những người có tâm hồn thưởng thức phong phú.

Tranh tứ quý không chỉ đem đến tính nghệ thuật cao cho không gian thiết kế mà còn có tác dụng phong thủy tốt. Người treo tranh tứ quý không chỉ là để trang trí mà còn mang nhiều ý nghĩa cầu may mắn, phú quý, sung túc và mang cả những yếu tố phong thủy trong đó.

Trong quan niệm của người phương Đông, bộ tứ là biểu hiện của sự đầy đủ, vững chắc, vĩnh cửu, hạnh phúc… như tứ phương, tứ trụ, tứ đức…Chính vì thế, đây là dòng tranh được rất nhiều khách hàng nội thất chọn lựa.

Với những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã đem đến những thông tin hữu ích, giúp bạn tìm hiểu về dòng tranh vẽ 4 mùa đang được ưa chuộng hiện nay.

5 (100%) 1 vote

About admin

Bạn đọc cũng quan tâm

Tranh vẽ rừng cây đem đến không gian sống tươi mới và hài hòa

Tranh vẽ rừng cây đem đến không gian sống tươi mới và hài hòa

Tranh vẽ phong cảnh thiên nhiên luôn là chọn lựa lý tưởng khi thiết kế …