Tranh vẽ rừng cây đem đến không gian sống tươi mới và hài hòa | Website chuyên mỹ thuât, nghệ thuật
Home / Tranh vẽ / Tranh vẽ rừng cây đem đến không gian sống tươi mới và hài hòa

Tranh vẽ rừng cây đem đến không gian sống tươi mới và hài hòa

Tranh vẽ phong cảnh thiên nhiên luôn là chọn lựa lý tưởng khi thiết kế nội thất, đặc biệt là những căn hộ thiết kế không gian mở. Dưới đây là một số mẫu tranh vẽ rừng cây đẹp được vẽ từ chất liệu sơn dầu mà bạn có thể tham khảo.

1. Tranh vẽ rừng cây đẹp và ý nghĩa

Khắc họa những hình ảnh tuyệt tác của thiên nhiên, tranh vẽ rừng cây luôn đem lại sự hài hòa và ấm áp cho không gian nội thất mà nó hiện diện. Những cánh rừng xanh ngắt đem đến sự yên bình cho người nhìn.

Tranh vẽ rừng cây đem đến không gian sống tươi mới và hài hòa
Tranh núi rừng đem đến không gian sống hài hòa với thiên nhiên

Tranh vẽ rừng cây luôn là chọn lựa lý tưởng cho những không gian nội thất thiết kế theo phong cách hiện đại. Không chỉ đem đến tính mỹ quan, những mẫu tranh này còn mang giá trị phong thủy, rất phù hợp với những gia chủ mệnh Mộc và mệnh Hỏa.

Tranh vẽ rừng cây đem đến không gian sống tươi mới và hài hòa

Theo đó, màu xanh là màu bản mệnh và là màu sắc tương sinh của hành Hỏa, giúp đem lại vượng khí tốt cho gia chủ. Bên cạnh đó, giữa nhịp sống hiện đại hối hả và nhiều bức bối, những bức tranh phong cảnh thiên nhiên yên bình sẽ đem đến sự thư thái và thoải mái cho người nhìn. Đây là xu hướng chọn lựa tranh trang trí cho không gian nội thất.

2. Tranh vẽ núi rừng ấn tượng và tươi mới

Những cánh rừng trên khắp đất nước Việt Nam đều xanh tốt đem lại khí sự dịu mát cho đất và người. Nhờ khí hậu ôn đới nóng ẩm thuận lợi cho việc phát triển nhiều loại rừng, cũng là nơi tốt nhất để cư trú cho vô số loài động vật hoang dã.

Tranh vẽ rừng cây đem đến không gian sống tươi mới và hài hòa

Mỗi cánh rừng chứa đựng những vẻ đẹp kì bí hoang sơ đến lạ, vẻ đẹp diệu kì mà mẹ thiên nhiên muốn dành cho tất cả chúng ta những ai biết quan sát, yêu và khám phá thiên nhiên.

Trong bức tranh là một cánh rừng khá đặc trưng của rừng nhiệt đới nước ta. Những cây dây leo mọc chằng chịt qua các thân cây gỗ lớn, chúng quấn lấy thân cây chủ mà vươn lên. Cây gỗ ở đây đều là các cây lá rộng, tán lả lớn, chúng phân thành từng tầng khác nhau vì mỗi loài cây thích nghi với lượng ánh sáng khác nhau. Có những cây hướng sáng, chúng vươn lên thật cao, bỏ lại chút tia nắng yếu ớt lọt xuống phía dưới cho những loài ưa râm hơn. Bức tranh đem đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người nhìn.

tranh-ve-rung-cay-dem-den-khong-gian-song-tuoi-moi-va-hai-hoa- 3
Tranh vẽ rừng là sự chọn lựa lý tưởng cho gia chủ mệnh Mộc và Hỏa

Đặc biệt, tranh vẽ phong cảnh núi rừng còn mang ý nghĩa phong thủy tốt. Trong phong thủy thường có câu: ” Sơn quản nhân đinh, Thủy quản tài ” Tức là theo phong tục tập quán của chúng ta. Những bức tranh phong cảnh có Núi, đồi, nước thường mang ý nghĩa cực kỳ tốt lành cho gia chủ.

Núi còn tượng trưng cho sự an toàn và chở che,được xem là điểm tựa vững chắc để bắt đầu một cuộc sống ổn định.

*** Xem thêm

3. Tranh vẽ rừng trúc- vẻ đẹp nhẹ nhàng và thanh tao

Những mẫu tranh vẽ rừng trúc luôn đem đến vẻ đẹp nhẹ nhàng và tươi mới. Tranh rừng trúc cũng có tác dụng tối ưu hóa không gian, đem đến độ rộng và thoáng cho không gian nội thất mà nó hiện diện.

Bên cạnh tính thẩm mỹ thì tranh vẽ rừng trúc còn có chức năng phong thủy tốt. Trúc là một hình tượng của tứ quý Tùng, Cúc, Trúc, Mai, mang ý nghĩa của sự chính trực, kiên cường, bất khuất giữa đất trời.

Tranh vẽ rừng cây đem đến không gian sống tươi mới và hài hòa

Tre trúc là biểu tượng của mẫu người quân tử bởi loài cây này tuy cứng mà vẫn mềm mại, đổ mà không gẫy, rỗng ruột như tinh thần an nhiên tự tại, không mê đắm quyền vị, vật chất. Và cũng như một người quân tử, tre và hoa tre chết đứng chứ không rũ xuống như những loài hoa khác. Đó là hình ảnh hiếm thấy giữa đất trời.

Tranh vẽ rừng cây đem đến không gian sống tươi mới và hài hòa
Tranh rừng trúc đem đến vẻ đẹp nhẹ nhàng cho không gian thiết kế

Tranh rừng trúc đem đến vẻ đẹp thanh bình và mộc mạc, rất quen thuộc với làng quê Việt Nam xưa. Với hình dáng mảnh mai và rắn rỏi, cây trúc khiến ta liên tưởng đến ý chí mạnh mẽ và kiên cường. Người xưa quan niệm cây trúc như người quân tự với phẩm chất thanh tao và kiêm cường.

Có thể thấy, tranh vẽ rừng núi là một trong những đề tài quen thuộc của tranh vẽ sơn dầu, cũng là mẫu tranh trang trí được nhiều gia chủ yêu thích và chọn lựa. Nó không chỉ mang đến tính thẩm mỹ cho không gian nội thất mà còn có giá trị phong thủy và ý nghĩa sâu sắc.

Rate this post

About admin

Bạn đọc cũng quan tâm

Tổng hợp những mẫu tranh vẽ trung thu đẹp và ý nghĩa

Tổng hợp những mẫu tranh vẽ trung thu đẹp và ý nghĩa

Tranh vẽ trung thu là chủ đề quen thuộc của nhiều hoạt động, đặc biệt …