Thế hệ vàng đội tuyển Hà Lan qua rồi còn đâu | Website chuyên mỹ thuât, nghệ thuật
Home / Tranh vẽ / Thế hệ vàng đội tuyển Hà Lan qua rồi còn đâu

Thế hệ vàng đội tuyển Hà Lan qua rồi còn đâu

Cơn lốc màu da cam đã tan chảy khi đã vắng mặt ở trong kì EURO 2016 quan trọng nhất của Châu Âu. Một nền bóng đá hùng mạnh thuộc bậc nhất thế giới nay đã để lại những tiếc nuối trong lòng khán giả một cách vô tận khi mà bóng đá Hà Lan đang giờ đây chỉ còn những lứa tuổi lang băm không thể bấu víu vào được nữa khi nhìn tổng quan về đội bóng.

ĐT Hà Lan năm 2016

Euro 2016 là một minh chứng đáng nhìn lại khi mà một ĐT làm cả thế giới phải e dè khi đối đầu nay lại phải bẽn lẽn không hoàn thành mục tiêu và chờ vào sự phán quyết đến từ  việc thắng CH Séc và mong chờ một Thổ Nhĩ Kì xẩy chân. Những gì họ thể hiện được ở trong vòng loại thì thực sự họ xứng đáng để ngồi nhà xem các nước khác thi đấu thì đã liên tiếp có những màn trình diễn nghèo nàn và ở trong trận với CH Sec là một minh chứng khi mà Danny Blind đã không thể làm gì hơn là việc gỡ lại được 2 bàn vào phút cuối.

Euro 2016 dù Hà Lan đã phải không có được sự phục vụ của ngôi sao sáng nhất Robben vì lý do chấn thương nhưng trong tay HLV Oranje vẫn còn đó như Van Persie hay Snejider ở trong đội hình bởi họ cũng đã từng là một người vô cùng đẳng cấp. Hà lan thực sự đã già cối khi giờ đây lớp trẻ chưa có ai đứng lên để khẳng định được lối bóng đá tấn công khiên cả thế giới khiếp sợ như trước mà giờ đây hà lan đang vẫn phải trông chờ vào lứa cầu thủ tài năng nhưng giờ đã 32 tuổi. Lứa cầu thủ thế hệ năm 1983 giờ đây không còn sắc bén như trước nữa mà cằn cỗi và chậm chạp.

Sự thiếu vắng đội trưởng Robben vì chấn thương

World cup 2010 đã diễn ra thì Hà Lan hiện tại đã trải qa được 7 năm và những cái tên quen thuộc này thì đã vẫn ở trong đội hình của đội tuyển Hà Lan mà không có sự thay máu nào cả. Chính những tên tuổi đó đã đưa một Hà Lan về ngôi nhì trong Worlcup 2010 và bán kết World Cup 2014 nhưng khi họ về ở cái độ xế chiều thì những năng lượng của họ đã kiệt kệ và mang theo đó là sự linh hoạt hay thể lực không còn đủ để chiến đấu ở trong đấu trường đỉnh cao bởi thế mà dẫn đến một buổi xế tà của bóng đá Hà Lan như bây giờ khi mãi cứ trông chờ vào họ.

Hà lan không phải không có những nhân tài trẻ mà họ cũng đã vẫn có những cái tên rất nổi như Depay, El Ghazi hay Wijnaldum nhưng không hiểu sao mà họ đã chỉ biết lu mờ trước vòng loại và chưa thể hiện đươc mình ở trong màu áo ĐTQG. Bởi thế mà Cơn lốc màu da cam hiện nay đã không còn ai đủ trọng trách hay đủ khả năng để gánh vác lên vai mình trọng trách đó. Nỗi bất lực khi nhìn HLV pải đưa vào những cầu thủ hạng trung như Lens hay Bas Dost thì biết đất nước Hà Lan đang chưa thấy được một kì vọng nào đang để đặt niềm tin và hy vọng có được thế hệ vàng đã làm trước đây.

Thế hệ vàng ĐT Hà Lan

Không chỉ hàng công tỏ ra cùn cũi mà hàng thủ của Hà Lan cũng gặp vấn đề nghiêm trọng khi đã chỉ cón những cái tên như Bruma, Tete và Van Dijk đã không chứng minh được gì dù là một dấu ấn nhỏ nhất.

Không phải dừng lại ở đó mà đau đầu hơn đó chính là ĐT đang gặp mọi khủng hoảng diễn ra. Việc các tuyến của Hà Lan cho thấy sự suy tàn chưa phải là điểm nhấn mà Hà Lan còn đau đầu hơn khi mà các cầu thủ đang không có chung một hướng và luôn hục hoặc nhau ở trong cả phòng thay đồ lẫn sân tập. Bởi thế mà đống hỗn độn của Hà Lan đang thực sự khó có thể kéo nền bóng đá hà lan trở lại ngay được.

Người hâm mộ Hà Lan lúc này thì cũng đã chỉ còn biết gặm nhấm nối buồn của mình khi chứng kiến đội bóng con cưng đang phải đứng ngồi nhìn các đội khác thi đấu. Và liệu rằng bóng đá Hà Lan sẽ bao giờ trở lại khi mà những thế hệ tài năng giờ đây không còn thể bấu víu được nữa. Điều cần thiết là Hà Lan cần có được cuộc cách mạng lớn nhất từ năm 2010 đến này mới hy vọng có được một Hà Lan chính hiệu.

DIEPNH

Rate this post

About admin

Bạn đọc cũng quan tâm

Tranh vẽ rừng cây đem đến không gian sống tươi mới và hài hòa

Tranh vẽ rừng cây đem đến không gian sống tươi mới và hài hòa

Tranh vẽ phong cảnh thiên nhiên luôn là chọn lựa lý tưởng khi thiết kế …